Tiin.vn - Anh chàng từng làm mẫu teen này bật mí, lên đại học sẽ tiếp tục công việc làm thêm yêu thích của mình.

Xem tất cả thông tin về thủ khoa đại học tại đây >>

Cậu bạn Đào Phương Bình (cựu học sinh chuyên Sử - trường chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã từng xuất hiện trên Tiin.vn sau khi xuất sắc đạt giải Nhất học sinh Giỏi quốc gia môn Lịch Sử. Dù được tuyển thẳng vào khoa Lịch sử trường ĐH Sư phạm Hà Nội và trường ĐH KHXH&NV nhưng bạn ấy vẫn quyết định thi Học viện An ninh nhân dân và “ẵm” luôn danh hiệu thủ khoa với số điểm 25. Cùng Tiin chộp nhanh anh chàng vừa điển trai vừa giỏi giang này nhé!

Họ tên: Đào Phương Bình

Nickname: Bin Pari

Sinh ngày 19/06/1994

Điểm thi ĐH: Văn 8, Sử 8,75, Địa 8,75. Thủ khoa HV An ninh.

Sở thích: Tìm hiểu về Lịch sử thời phong kiến, đọc truyện Trạng Quỳnh, Thần đồng Đất Việt và làm moder

Quan điểm sống: Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng

Chào tân thủ khoa HV An ninh! Kết quả xuất sắc này có khiến bạn bất ngờ?

Thực sự là trước lúc nhận điểm thi, mình cũng hơi lo lắng một chút, nhưng chỉ là lo lắng xem điểm có cao hay không thôi. Bởi sau khi thi xong, thực sự mình khá hài lòng với bài làm và luôn tin tưởng sẽ đủ điểm đỗ vào trường (Cười).

Bất ngờ nhất khi biết mình là thủ khoa . Vì mình nghĩ, mình làm tốt, nhưng còn nhiều bạn giỏi hơn, tốt hơn, nên việc đỗ đầu gần như... khó xảy ra lắm. Không ngờ mình lại may mắn đến thế!

Cậu bạn điển trai Đào Phương Bình

Môn thi nào khiến Bình không yên tâm nhất?

Trong ba môn thi, môn Sử lại khiến mình lo lắng nhất! Nghe hơi... ngược đời phải không? Hai lần đạt giải quốc gia Sử vô tình trở thành áp lực đối với mình trong kì thi đại học. Nhất là trong quá trình ôn luyện để đi thi học sinh giỏi, mình và các bạn đã quen với những dạng bài nâng cao, đa phần là so sánh, tổng hợp kiến thức. Nhưng thi đại học lại có nhiều câu yêu cầu trình bày chi tiết trên nền kiến thức cơ bản.

Hơn nữa, sau khi hoàn thành bài thi, đáp án của Bộ Giáo dục cũng làm mình hoang mang. Vì nếu chiếu theo đáp án của Bộ thì mình bị mất hẳn 0,5 điểm. Nhưng cuối cùng 8,75 điểm Sử cũng khiến mình có thể mỉm cười hài lòng.

Bạn nghĩ sao về con trai học khối C?

Nhiều người nói rằng con trai học khối C thì không được mạnh mẽ lắm. Nhưng mình thấy điều này không đúng đâu. Rất nhiều con trai theo học khối C luôn mạnh mẽ trong suy nghĩ, trong hành động, có ý chí phấn đấu. Mặt khác, con trai khối C lại có “lợi thế” hơn hẳn là khá khéo léo, tinh tế và sống rất tình cảm, trí nhớ tốt nữa (cười).

Tiin được biết, hiện tại Bình còn đang là một người mẫu teen, đây có phải là đam mê của bạn?

Nếu nói đam mê thì cũng không hẳn, vì đam mê thực sự của mình chỉ dành cho môn Lịch sử và công việc của một chiến sỹ bảo vệ an ninh quốc gia. Còn công việc làm người mẫu là sở thích số 1 của mình.

Tham gia chụp hình và đi diễn liên tục có ảnh hưởng nhiều tới học tập của Bình không?

Mình chỉ tham gia các hoạt động này từ trong năm học cho tới trước khi thi tốt nghiệp thôi. Còn khi ôn thi đại học, dù nhận được khá nhiều lời mời chụp hình cho các shop nhưng gần mình từ chối không tham gia. Mình nghĩ, nếu đi chơi hoặc đi chụp hình nhưng bài vở đang đợi ở nhà thì mình thấy có lỗi lắm.

Khi vào học trong trường An ninh, bạn sẽ sống nội trú và không còn nhiều thời gian rảnh rỗi, bạn có tiếp tục làm mẫu teen nữa không?

Thực ra ở trường HV An ninh vẫn có những ngày nghỉ cuối tuần, mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tiếp tục công việc. Tất nhiên, học tập và rèn luyện trong trường vẫn sẽ được mình ưu tiên hàng đầu.

Có lợi thế về ngoại hình và kinh nghiệm là người mẫu, đã bao giờ Bình nghĩ mình sẽ dấn thân vào giới showbiz?

Mình nghĩ để bước chân vào showbiz sẽ còn phải cần nhiều yếu tố, trong đó có cả may mắn, sự đầu tư công sức và tiền bạc, nỗ lực PR… Mình là một người khá thận trọng trong quyết định về tương lai nên đã chọn thi vào HV An ninh để theo đuổi nghề nghiệp mà mình yêu thích, cũng là tiếp nối truyền thống gia đình. Trở thành một chiến sỹ mới là ước mơ của mình và mình sẽ gắn bó suốt cuộc đời, còn công việc người mẫu đơn giản vẫn chỉ là một sở thích mà thôi!

Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thú vị này. Chúc bạn có thêm nhiều thành công hơn nữa nhé!

Theo Tiin Ngọc Lan/Đất Việt