(HNM) - Thủ khoa xuất sắc Trường Đại học Y Hà Nội Đinh Thị Thu Hiền không những được khen thưởng nhiều về thành tích học tập mà còn được ghi nhận là sinh viên tiêu biểu về tham gia tình nguyện vì cộng đồng.

Quê Bắc Ninh, học đại học ở Hà Nội, suốt 6 năm liền, Hiền luôn nỗ lực học tập vươn lên, đồng thời tích cực hoạt động xã hội. Những ngày nghỉ Hiền thường đến thư viện vừa nghiên cứu tài liệu, vừa chia sẻ, giao lưu với bạn bè, hoặc tìm thông tin địa chỉ cần giúp đỡ để cùng tổ chức các hoạt động từ thiện. Qua mạng xã hội và thông tin từ bạn bè, Hiền đăng ký tham gia và trở thành thành viên các CLB Tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo, CLB Răng hàm mặt và những người bạn… Không những mang công sức, trí lực của bản thân mình giúp mọi người, Hiền còn thường tích cực chia sẻ thông tin trên internet hoặc gửi email cho bạn bè, người thân, vận động mọi người cùng tham gia các hoạt động ý nghĩa cho xã hội. Dù mất khá nhiều thời gian và vất vả, nhưng Hiền suy nghĩ, mình làm việc tốt mới chỉ là nhỏ, phải làm sao lan tỏa để nhiều người làm việc tốt mới đáng kể. Nhờ sự nỗ lực góp sức của Hiền mà nhiều hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo mọi người tham gia; nhiều chuyến đi tình nguyên khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí tại vùng sâu, vùng xa được tổ chức thành công.

Cùng với các hoạt động xã hội, Hiền cũng đạt thành tích cao trong học tập với kết quả điểm toàn khóa đạt 8,42, điểm rèn luyện đạt xuất sắc và từng đoạt nhiều giải thưởng như học bổng Mitsubishi năm học 2011-2012, 2012-2013, học bổng Colgate năm học 2012-2013, nhiều bằng khen, giấy khen của khoa, trường, tổ chức Đoàn, Hội… Nhưng với Hiền, điều vui nhất là hằng ngày với vai trò bác sĩ, được cùng mọi người chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Mỗi người bệnh bớt đau, bớt mệt là niềm vui và động lực mới lại đến với Hiền. Hiền quyết định sau khi tốt nghiệp ở lại ngay tại chính ngôi trường mình được học tập, rèn luyện - Trường Đại học Y Hà Nội công tác, để đóng góp cho nhà trường, cùng góp phần phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe mọi người. “Nếu có cơ hội em cũng sẽ đi du học hoặc học trong nước nâng cao trình độ để có thể đem nhiều kiến thức hơn đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân của Thủ đô, đất nước” - Hiền chia sẻ.

Hoa Linh