Bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF-Mekong), Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản đã có buổi tiếp đại biểu các DN tham gia Diễn đàn.

Thu hut dau tu, Ha Noi kien tao 'Chinh quyen phuc vu' - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản phát biểu tại buổi tiếp.

Chia sẻ với các doanh nhân về những tiềm năng của Thủ đô - đầu tàu kinh tế của khu vực miền Bắc và của cả nước, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, hợp tác của các nhà đầu tư quốc tế. Theo Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản, với mục tiêu đến năm 2050 xây dựng và phát triển Hà Nội thành Thủ đô Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại, TP Hà Nội đã, đang và sẽ triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầy tư, nhằm tạo động lực quan trọng để thúc đẩy thu hút nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển.

Thu hut dau tu, Ha Noi kien tao 'Chinh quyen phuc vu' - Anh 2

Phó Chủ tịch UBND TP trao đổi với các đại biểu dự Diễn đàn WEF-Mekong.

Thời gian qua, TP đã đổi mới chính sách thu hút đầu tư theo hướng tập trung kêu gọi các dự án có quy mô lớn, có giá trị tăng cao, sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường. Bên cạnh việc tích cực tham vấn các tổ chức, chuyên gia trong nước và quốc tế để học hỏi kinh nghiệm triển khai và quản lý dự án theo hình thức PPP, TP cũng xây dựng và triển khai các chương trình cải cách hành chính và nhiều biện pháp để kiến tạo “Chính quyền phục vụ”.

Con số 2,39 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài đổ vào Hà Nội tính đến ngày 30/9/2016 phần nào phản ánh kỳ vọng vào tiềm năng và mức độ hài lòng với môi trường kinh doanh của cộng đồng DN quốc tế với TP. Trước các đại biểu DN dự Diễn đàn WEF-Mekong, Phó Chủ tịch Nguyễn Doãn Toản cam kết, với những tiềm năng, thế mạnh, điều kiện thuận lợi của TP, việc tăng cường hợp tác với Hà Nội sẽ mang lại lợi ích chung cho các bên, góp phần xây dựng cộng đồng ngày càng thịnh vượng.