Hai dòng xe Misubishi Outlander Sport và Misubishi Pajero Sport bán tại Việt Nam thuộc Công ty TNHH Ôtô Mitsubishi Việt Nam đã bị triệu hồi 4.218 xe để sửa lỗi.

Ban đầu, công ty triệu hồi 943 chiếc Mitsubishi Outlander Sport có số hiệu GA2WXTHHL, sản xuất từ năm 2014 - 2016 và các mẫu xe cùng loại có số hiệu GA2WXTSHL sản xuất từ năm 2014 - 2015.

Đối với mẫu xe Misubishi Pajero Sport bị thu hồi với số lượng lớn hơn là 3.275 chiếc, gồm cả xe nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước. Không những vậy, trong số này không loại trừ sử dụng động cơ xăng hay động cơ diesel.

Với các mẫu Pajero Sport, do số lượng nhiều và có thời gian sản xuất khác nhau (theo từng loại số hiệu), từ năm 2011 đến tháng 6/2016, do đó, người tiêu dùng nên liên hệ trực tiếp với các đại lí ủy quyền chính hãng của Mitsubishi Việt Nam để có thêm thông tin chi tiết về mẫu xe mình đang sử dụng.

Thu hoi hon 4.200 oto hieu Mitsubishi do bi loi - Anh 1

Hình ảnh chiếc Mitsubishi Pajero Sport

Mitsubishi giải thích, vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian. Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Bên trong phuộc chống cửa đuôi chứa đầy khí gas, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị rỉ sét do lớp phủ chống ăn mòn được sơn không đủ.

Thu hoi hon 4.200 oto hieu Mitsubishi do bi loi - Anh 2

Hình ảnh chiếc Mitsubishi Outlander

Nếu tiếp tục sử dụng trong điều kiện phuộc chống cửa đuôi đang bị rỉ sét, phần nắp đậy của ống ngoài phuộc chống cửa đuôi có thể bị vỡ do ống này phình to ra trong quá trình rỉ sét.

Khi thấy những hiện tượng này, người tiêu dùng cần nhanh chóng mang xe tới Đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế giảm chấn chống cửa đuôi xe nêu trên.

Đối với xe Mitsubishi Outlander đã bán ra thị trường, chủ sở hữu của 3.275 xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo và khuyến khích mang xe đến đại lý dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) để thay thế phuộc chống cửa đuôi với chi tiết đã được cải thiện (không có nắp đậy).

Đối với xe bị lỗi đang nằm tại kho của công ty hoặc các đại lý sẽ không áp dụng, do đã bán hết ra thị trường.

Thời gian bắt đầu thực hiện từ ngày ngày 1/8/2017 đến ngày 31/7/2019 (dự kiến mỗi xe thực hiện việc thay thế trong khoảng thời gian 0.6 giờ).

Chi phí sửa chữa sẽ gồm Chương trình thu hồi sẽ được thực hiện miễn phí đối với khách hàng và thực hiện tại các đại lý uỷ quyền của Công ty.

Riêng với dòng xe Mitsubishi Outlander Sport sẽ có tổng số có 943 xe thuộc đối tượng thu hồi.

Chương trình được thực hiện nhằm thay thế phuộc chống cửa đuôi đối với một số dòng xe ô tô con Mitsubishi Outlander Sport có thời gian sản xuất từ 2011-2016.

Theo báo cáo của Công ty MMV, vì lớp phủ chống ăn mòn trên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi không đủ, có thể làm cho ống ngoài bị ăn mòn dần theo thời gian.

Nếu ống ngoài này vẫn tiếp tục bị ăn mòn thì nắp đậy sẽ nứt vỡ ra có thể văng trúng khách hàng và/hoặc có làm cửa đuôi xe rơi xuống đột ngột, tiềm ẩn nguy cơ gây thương tích.

Nhà cung cấp có thể đã tráng lớp phủ không đủ chống ăn mòn lên nắp đậy ống ngoài của phuộc chống cửa đuôi tại dây chuyền sản xuất của họ.

Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các khách hàng đang sử dụng xe Mitsubishi Outlander Sport và Pajero Sport cập nhật và đối chiếu thông tin nêu trên để kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền lợi của mình.

Phương Nguyên (Tổng hợp)