Sau khi bị xử phạt 142 triệu đồng, Công ty CP Japan Life Việt Nam tiếp tục bị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép hoạt động bán hàng đa cấp.

Thu hoi giay phep cong ty da cap Japan Life Viet Nam - Anh 1

Tình trạng bán hàng đa cấp "mọc lên như nấm sau mưa" đang được siết chặt. Ảnh internet.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa tiến hành thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Japan Life Việt Nam.

Doanh nghiệp này có địa chỉ tại Tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 010689859 do Sở Kế hoạnh và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp lần đầu ngày 8-7-2015).

Cùng với việc thu hồi, Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cũng ban hành Quyết định số 254/QĐ-QLCT xử phạt 142 triệu đồng đối với Công ty CP Japan Life Việt Nam về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp: Thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền; duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định, việc thu hồi giấy chứng nhận của doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy chứng nhận, các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp có thể và nên tiến hành các bước theo hướng dẫn tại địa chỉ: http://www.vca.gov.vn/chitiettintuc.aspx?ID=3214&CateID=421 .

Phan Thu