Liên quan việc Bí thư TP Thanh Hóa “mượn” xe biển số xanh của một doanh ngiệp để sử dụng như xe riêng, mới đây, Phòng CSGT đã thu hồi, cấp lại biển số trắng theo quy định.

Sáng ngày 8/11, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Liên quan đến chiếc xe BKS: 36B - 2789, của Công ty CP Sông Mã cho ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa "mượn", để sử dụng, đã được đơn vị tiếp nhận hồ sơ, thu hồi biển xanh cũ và cấp lại biển số trắng.

Trước đó, Báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa thường xuyên sử dụng chiếc xe mang biển số xanh: 36B – 2789, để đi lại. Ngay sau đó, trả lời báo chí, ông Phi thừa nhận chiếc xe trên, ông mượn của Công ty CP Sông Mã, có trụ sở ở số 469, đường Lê Hoàn, phường Ngọc Trạo (TP Thanh Hóa).

Thu hoi bien xanh xe Bi thu TP Thanh Hoa 'muon' cua doanh nghiep - Anh 1

Chiếc xe mang biển số xanh đậu tại nhà riêng của ông Nguyễn Xuân Phi.

Được biết, Công ty CP Sông Mã là nơi mà trước đây, ông Nguyễn Xuân Phi từng làm Tổng Giám đốc, trước khi chuyển sang đảm nhận công tác mới tại Thành ủy TP Thanh Hóa.

Theo phía đại diện công ty này xác nhận, chiếc xe biển xanh: 36B - 2789 là của đơn vị, cho đồng chí Bí thư Thành ủy mượn để sử dụng. Hiện, chiếc xe đã được chuyển đổi từ biển xanh sang biển số trắng, theo đúng quy định. Đồng thời, đại diện công ty đã thu hồi chiếc xe ông Phi mượn trước đó.

Bà Lê Thị Hiền Lương, Trưởng Phòng pháp chế Công ty CP Sông Mã cho biết: “Thời gian qua, một số bộ phận của công ty không cần đến xe, nên thừa phương tiện. Vì vậy, công ty đã cho ông Nguyễn Xuân Phi mượn. Việc công ty cho cá nhân mượn xe, đó cũng là chuyện thường tình.

Hiện, công ty đã thu hồi lại chiếc xe và chuyển đổi từ biển xanh sang biển số trắng. Còn việc ông Phi có thuộc thành viên cổ đông trong HĐQT công ty hay không, phía chúng tôi không thể tiết lộ”.

Trước đó, một số người dân phường Đông Thọ, nơi ông Nguyễn Xuân Phi, Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa, cho biết, họ thường xuyên thấy chiếc xe biển xanh đưa đón ông Phi từ nơi ở đến nơi làm việc và đưa về nhà rồi đậu luôn tại nhà riêng. Chiếc xe này được ông ấy hay sử dụng nhất. Việc một cán bộ không thuộc diện được cấp xe công, lại sử dụng xe biển xanh khiến nhiều người dân khó hiểu.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Xuân Phi thừa nhận, chiếc xe biển xanh nói trên được ông thường xuyên sử dụng. Tuy nhiên, đó không phải là xe công của Thành ủy TP Thanh Hóa, mà là xe ông mượn lại của Công ty CP Sông Mã, một doanh nghiệp đóng trên địa bàn thành phố.

Thiện Quyền