Khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp...

Thu hoi 31.650 xe Yamaha tai Viet Nam vi hien tuong rung giat xe - Anh 1

Xe bị lỗi rung giật đi đi với vận tốc thấp.

Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo về chương trình thu hồi xe của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Theo đó, Yamaha sẽ thu hồi 31.650 xe Yahmaha Acruzo - 2Td1 để sửa chữa lỗi. Số xe này được sản xuất từ 22/9/2015 đến 3/8/2016. Số khung từ RLCSEA910FY001001 ~ RLCSEA910GY032650.

Cục Quản lý Cạnh tranh khuyến cáo các chủ phương tiện xe Acruzo có dải số khung nằm trong danh sách số khung nêu trên cần đưa xe đến đại lý hoặc Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty Yamaha gần nhất để tiến hành kiểm tra và lập trình lại chương trình của bộ điều khiển động cơ (ECU).

Lý do thu hồi là do trong quá trình sử dụng, một số khánh hàng đã có phản ánh về hiện tượng xe rung giật trong khi sử dụng ở vận tốc thấp. Theo đó, sau khi kiểm tra và đánh giá, Công ty Yamaha quyết định thực hiện chương trình thu hồi để sửa chữa hiện tượng nêu trên.

Các xe thuộc diện ảnh hưởng khi bắt đầu đi hoặc chạy với tốc độ thấp có thể xảy ra hiện tượng trượt và dính giữa bộ côn tự động và nồi côn và gây ra hiện tượng rung giật xe.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết đã và đang giám sát chương trình thu hồi để sửa chữa đối với các xe Yamaha Acruzo nêu trên và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới người tiêu dùng và các cơ quan báo chí trong thời gian tới.

Cục khuyến cáo người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm xe máy Yamaha Acruzo liên hệ với Công ty Yamaha trong thời gian sớm nhất để kiểm tra và thay thế các linh kiện cần thiết.

Bạch Dương