(Eva tam chuyen) - Thật trớ trêu thay, khi em gặm nhấm nỗi đau ấy, anh lại hạnh phúc với tình duyên mới. Anh nhanh quên em vậy sao?

Anh!

Có lẽ anh chẳng nhận ra em đâu nhỉ, kể cả khi em nhắc tên anh, gọi tên anh hay vô tình có nhắn tin cho anh. Bởi 5 năm trôi qua, thời gian không quá dài nhưng cũng đủ để anh quên đi tất cả kỉ niệm, đủ để anh quên đi số điện thoại của người anh đã từng yêu tha thiết. Nhưng em thì khác, em vẫn mang trong lòng nỗi đau nhớ anh dù em đã cố quên.

Người ta thường nói, càng cố quên thì lại càng nhớ. Khi em quên anh, em đau lòng lắm vì đó là một quá khứ đẹp dù có vô cùng buồn và nhiều nỗi đau. Em đã tự nhủ lòng mình không nên đau buồn vì một người đã nói lời chia tay, phản bội em. Nhưng làm sao có thể điều khiển được con tim hả anh? Khi yêu anh, em cũng không điều khiển được cảm xúc của mình và khi chia tay anh, em cũng lại là một cô gái ngốc nghếch, mệt mỏi, đau khổ khóc lóc vì tình.

Thật trớ trêu thay, khi em gặm nhấm nỗi đau ấy, anh lại hạnh phúc với tình duyên mới. Anh nhanh quên em vậy sao? Những lời yêu thương ngày nào anh trao cho em, những câu thề thốt rằng chúng mình sẽ mãi yêu nhau, sẽ ở bên nhau, cưới nhau, anh đã quên hết rồi sao? Tại sao, người em luôn yêu, luôn thương, luôn tin tưởng lại hành hạ em đau đớn đến vậy? Em tưởng mình không còn đủ sức để gượng dậy, không còn đủ sức để bước tiếp con đường phía trước. Em đã quá mệt mỏi rồi.

Bao nhiêu năm qua, em mở rộng lòng mình, đón những mối quan hệ mới. Nhưng chưa một lần nào em thôi so sánh, chưa bao giờ em nghĩ trái tim mình có thể đón nhận hay yêu một ai đó ngoài anh. Dù biết, anh đã có vợ có con, đã có gia đình hạnh phúc, nhưng em vẫn hi vọng, vẫn hận thù và cảm thấy nhớ nhung anh!

Bao nhiêu năm qua, em mở rộng lòng mình, đón những mối quan hệ mới. (ảnh minh họa)

Người ta nói, con gái khi yêu rất khổ. Em đã thấm khổ rồi! Tại sao em lại đau khổ đến thế. Tại sao anh lại khiến em mệt mỏi thế này? Giá như anh đừng hứa hẹn, giá như anh đừng yêu em, giá như anh hãy buông tay em ra trước khi em yêu anh tha thiết, thì có phải giờ em không dằn vặt vì anh?

Tại sao chúng mình đã từng yêu nhau, tại sao anh không nghĩ tới chút tình cảm xưa cũ mà lại phũ phàng hành hạ em, khiến em tan nát cõi lòng? Nếu em không thể lấy chồng, không thể yêu ai được nữa, em sẽ mang nỗi hận anh cả đời.

Có chút ích kỉ, nhưng em không mong anh hạnh phúc, em mong anh bị người ta phản bội, bị vợ anh cắm sừng để khiến anh hiểu rằng, giá trị của phản bội là thế nào và anh hiểu hơn nữa, không ai yêu anh nhiều như em! Ông trời thật bất công khi bắt một người con gái tốt như em phải chịu bao đau khổ, mệt mỏi trong cuộc đời.

Tạm biệt anh, tình đầu đau khổ của em!