Ngày 14/4, Đội quản lý thị trường số 14 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra thu giữ nhiều loại thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Đội quản lý thị trường số 14, ngày 14/4 khi kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH gia vị Hưng Thịnh (số 11, ngõ 29, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội), Đội quản lý thị trường số 14 thu giữ 130 gói bột chiên giòn nhái nhãn hiệu đồng tiền vàng.

Ngoài ra, còn thu giữ 90 bao bột màu trắng được chủ hàng khai nhận là bột chiên, không có tem nhãn mác, công dụng tác dụng là gì, không có nguồn gốc xuất xứ, không có bất cứ thông tin gì làm căn cứ xác định thông tin hàng này là hàng gì.

Rất nhiều bột chiên làm giả bị cơ quan chức năng thu giữ.

Cùng ngày, tổ công tác của lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đang tiến hành kiểm tra thu giữ tại cơ sở sản xuất Công ty TNHH sản xuất và thương mại Phát Đạt (Song Phương Hoài Đức, Hà Nội) với số lượng 8.450 gói thành phẩm, 360 vỏ thùng caston in bao bì bột chiên giòn giả nhãn hiệu đồng tiền vàng và 18 ngàn vỏ bao nilon.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động kho bãi công ty thuê mướn kinh doanh không đủ điều kiện để cơ quan chức năng như Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp giấy chứng nhận ATTP. Đại diện lực lượng lượng quản lý thị trường khẳng định, với điều kiện cơ sở vật chất như thế này thì doanh nghiệp có xin thì đơn vị chức năng cũng không cấp.

Theo cơ quan chức năng, tất cả những mặt hàng này sẽ bị tiêu hủy, đồng thời đề nghị đình chỉ hoạt động kinh doanh của cơ sở do điều kiện kinh doanh đối với các mặt hàng lương thực thực phẩm không đảm bảo.

Minh Hoàng