Thủ dâm là một trong những hoạt động tình dục phổ biến có ở cả nam giới và phụ nữ. Vậy nó như thế nào và mang đến lợi ích gì?

Phải nói ngay, rằng tuy rất "nhạy cảm và tế nhị", thậm chí ngại nhắc đến, nhưng thủ dâm là một hoạt động khá phổ biến, "lợi nhiều hơn hại" nên người ta mới âm thầm thực hiện, trang tin y học Medicaldaily.com của Mỹ vừa đưa tin.

Thủ dâm & những con số

Thủ dâm (masturbation) là một trong những hoạt động tình dục phổ biến, nhưng lại bị kỳ thị. Hầu hết mọi người đều có những hành vi thủ dâm nhiều hay ít trong cuộc đời của mình.

Thủ dâm không có chuẩn mực xã hội, nhiều người không thừa nhận, thậm chí cho là xấu, nhưng Internet lại là công cụ để cho người ta chia sẻ những thắc mắc liên quan đến hành vi tình dục này.

Thu dam co loi gi cho suc khoe? - Anh 1

Medicaldaily.com trích dẫn nghiên cứu từ Viện Kinsey, hơn một nửa số phụ nữ Mỹ độ tuổi 18-49 thủ dâm ít nhất một lần/1 quý, nhất là nhóm độc thân. Còn theo nghiên cứu năm 2002, thì có 44 phần trăm sinh viên đại học thủ dâm trung bình 4,7 lần mỗi tháng.

Riêng phụ nữ có hàm lượng hormone testosterone cao thường có tần suất thủ dâm dày hơn. Thủ dâm giúp làm giảm các chứng đau, nhất là đau bụng kinh. Có ba loại cực khoái nữ khi thủ dâm là âm vật, âm đạo, và sự kết hợp của cả hai. Khi thủ dâm thời gian cực khoái ở phụ nữ đạt trung bình 20 giây.

Đối với đàn ông, theo nghiên cứu thực hiện năm 2002, 98% sinh viên đại học cho biết họ thủ dâm, tần suất trung bình 12 lần một tháng. Thủ dâm là giải pháp tình thế để cải thiện sức chịu đựng tình dục để kiểm soát cơ thể đối với đàn ông khi ở một mình.

Thu dam co loi gi cho suc khoe? - Anh 2

Đặc biệt, ở đàn ông, tần suất thủ dâm cao, việc bàn luận về thủ dâm cũng công khai, dễ dàng hơn so với ở phụ nữ.

5 cái được của thủ dâm đối với đàn ông

• Ngăn ngừa bệnh ung thư: Năm 2003, các nhà khoa học Australia đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện thấy đàn ông những người cho xuất tinh trên 5 lần/tuần thì giảm tới 1/3 rủi ro mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngoài ra, thủ dâm cò làm giảm quá trình tích tụ độc tố gây bệnh có bên trong đường niệu sinh dục.

• Làm cho cơ thể khỏe ra: Theo thời gian và tuổi tác, khối lượng cơ bắp con người bắt đầu suy giảm nhưng nếu hoạt động sex đều đặn, kể cả thủ dâm sẽ làm cho cơ bắp sàn khung chậu khỏe, hạn chế nguy cơ suy giảm cương cứng và bệnh bất lực ở đàn ông.

Theo nghiên cứu do tiến sĩ sinh dục Gloria Brame công bố trên trang AdamandEva.com, có tới 27% dân số Mỹ thú nhận làm việc này bằng tay hai lần/tuần. Việc làm trên vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe, thậm chí còn tốt hơn cả việc đánh răng mỗi ngày.

• Giúp kéo dài thời gian hoạt động sex: Cũng theo tiến sĩ Rbame, hoạt động thủ dâm có tác dụng kéo dài thời gian hoạt động sex cho đàn ông, giúp kiểm soát được thời gian cũng như thời điểm xuất tinh, đạt tới điểm cực khoái theo ý muốn của mình khi hoạt động sex sinh học.

Đối với nhóm người trên 50, 69 tuổi thì hoạt động thủ dâm còn giúp cho con người thỏa mãn tình dục, không gặp phiền phức và giúp cải thiện chất lượng cuộc sống sex sinh học, tuy nhiên nếu lạm dụng sẽ gây bất lợi.

• Tăng cường hệ miễn dịch: Theo nữ tiến sĩ Jennifer Lade, chuyên gia liệu pháp hormone người Mỹ thì việc phóng tinh ở đàn ông sẽ làm tăng hormone cortisol, loại hormone có nhiệm vụ kìm chế hormone stress và làm giảm môi chất gây căng thẳng cho con người.

Cụ thể hơn, thủ dâm giúp cho cơ thể khoái cảm, giảm bớt căng thẳng và cuối cùng là tăng cường sức khỏe cho hệ thống miễn dịch.

• Cải thiện tâm tính con người: Cũng phải nói thêm, thủ dâm đáp ứng được nhu cầu tình dục cho cá nhân, an toàn hơn so với mối quan hệ sex khác giới chưa rõ nguồn gốc. Trong quá trình thủ dâm, cơ thể bài tiết các hóa chất thần kinh giống như dopamine và oxytocine làm cho tâm tính con người dễ chịu, vừa mãn nguyện lại giúp cho máu lưu thông tốt hơn.

Còn theo tiến sĩ Brame thì khoái cảm là loại thuốc tốt hay còn gọi là dopamine hữu ích phi dược phẩm có lợi cho sức khỏe con người, thậm chí bằng kỹ thuật quét não người ta phát hiện thấy khi khoái cảm con người rơi vào trạng thái khác gì trạng thái nghiện.

5 cái được của thủ dâm đối với phụ nữ

• Theo Medicaldaily.com, thủ dâm làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể và giải phóng hóa chất có lợi trong não, có tên endorphins, cải thiện tâm trạng thông qua hành vi cực khoái.

Nghiên cứu của ĐH Califfornia Mỹ (UCLA) còn phát hiện thấy ngay cả khi không lên đỉnh cũng có lợi, làm giảm stress cho cả hai giới và kích hoạt vùng não liên quan đến khoái cảm hoạt hóa mạnh hơn.