(AloBacsi) - Năm nay em 16 tuổi. Em rất thường hay thủ dâm nhưng dạo này cứ mỗi tối sau khi thủ dâm thắt lưng của em lại đau nhói.

Bác sĩ ơi, Bác sĩ cho em hỏi như vậy có phải em bị do thủ dâm không ạ, cám ơn bác sĩ nhiều! (Đắc Huy - TPHCM)

Ảnh minh họa

BS-CK1 Nguyễn Đình Sang:

Cháu Huy thân mến! 16 tuổi đau vùng thắt lưng sau khi thủ dâm có thể là đau cơ vùng thắt lưng. Tư thế không đúng khi “tự xử” sẽ khiến cơ vùng thắt lưng co cứng gây đau lưng chứ không liên quan gì đến hành vi “tự xử” của cháu. Đừng đổ thừa cho nó mà tội nghiệp!

Thỉnh thoảng tôi có cảm giác khó chịu ở đường tiểu, đã xét nghiệm nước tiểu thì chỉ thấy ghi bạch cầu ít. Các thông số khác đều bình thường và âm tính. Xin hỏi tôi như vậy là sao? (Hoàng Minh - vtech…@yahoo.com) 10526

BS-CK1 Nguyễn Đình Sang:

Bạn Minh thân mến! Bạch cầu ít trong nước tiểu kèm cảm giác khó chịu khi đi tiểu có thể do bạn bị nhiễm trùng đường tiểu dưới. Bạn nên đến khoa tiếtniệu để khám và điều trị, tạm thời nên uống nhiều nước, mỗi ngày khoảng > 2.5 lít.

Bác sĩ ơi, vùng trứng dương vật của em bị nổi mụn trắng khá nhiều, nhưng không bị ngứa hay rát gì hết! Nặn thì ra giống mụn như vậy nhưng hơi nhiều. Em mới 17 tuổi không biết em bị bệnh gì? (Nhật Duy - anhdi…@yahoo.com) 9857

BS-CK1 Nguyễn Đình Sang:

Cháu Duy thân mến! Mụn trắng mà cháu nặn ra ởvùng da bìu có thể là do các tuyến bã vùng da bìu phát triển và bị bít (thường gặp ở tuổi mới lớn) nên chất bài tiết đọng lại (giống như mụn trứng cá ở trên mặt). Mụn này vô hại, không cần điều trị, cháu hãy yên tâm.

Thỉnh thoảng em lại thấy hơi đau đau ở đầu dương vật xin hỏi bác sĩ liệu em có bị sao không, đi tiểu có lúc hơi bí nước tiểu không được trong lắm, có khi hơi vàng. (Gia Thanh - ditim…@yahoo.com.vn ) 10527

BS-CK1 Nguyễn Đình Sang:

Em Thanh thân mến! Em bị đau đầu “cậu nhỏ” kèm rối loạn đi tiểu có thể do em bị viêm nhiễm đường niệu-sinh dục. Em nên đếnkhoa tiết niệu để khám và xét nghiệm nước tiểu tìm nguyên nhân để điều trị cho chính xác. Thân chào em!

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.

Thủ dâm có gây ra đau lưng , mụn ở da bìu , đau ở đầu dương vật , bí tiểu