Thời gian gần đây, khá nhiều hội nhóm dành cho chị em đã rộ lên những phong trào thử chồng, thử người yêu “Em sợ nó biết lắm. Mình tạm thời đừng gặp nhau nữa” và khá nhiều trong số đó đã rơi vào cảnh dở khóc, dở cười.

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 1

Bắt đầu từ những trào lưu thử chồng khá dễ thương như nhắn tin “em yêu anh” với ông xã và chờ đợi tin nhắn phản ứng, nhiều chiêu thử chồng, thử người yêu đã được áp dụng nhưng có phần oái oăm và dễ gây hiểu lầm hơn rất nhiều.

Hiện nay, các chị em đang rộ lên trào lưu thử nhắn tin cho chồng, người yêu theo “cú pháp”: “Em sợ nó biết lắm. Mình tạm thời đừng gặp nhau nữa” và chụp lại những tin nhắn chồng/người yêu gửi lại. Hàng loạt chị em đã “chạy đua” trong trào lưu thử chồng, thử người yêu để “cho vui”. Thực sự, khá nhiều cặp đôi hiểu nhau cũng có một trò đùa hơi vui, đôi khi người nhắn còn bị chồng/người yêu trêu lại. Nhiều chị em cũng vui vẻ khoe những tin nhắn ghen tuông, truy hỏi của đối tác và nghĩ rằng trò đùa của mình đã thành công.

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 2

Nhiều cặp đôi đã hiểu nhau sẽ không bị ảnh hưởng bởi trò thử này

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 3

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 4

Có những người chồng cũng phản ứng khá hờ hững, và nhanh chóng troll lại vợ thâm thúy hơn

Tuy nhiên, trái lại với nhiều cặp đôi thì những tin nhắn này chẳng khác nào châm ngòi cho những mối nghi ngờ, cãi vã. Thậm chí có bà vợ sau khi dại dột nhắn tin thử chồng đã phải nhờ các chị em trong một nhóm trên Facebook nhắn tin cho chồng bảo đó chỉ là trò thử vui, vì chồng cô sau khi nhận tin nhắn đã bỏ ra khỏi nhà. Hay có cô nàng cũng khóc dở, mếu dở khi người yêu nhất quyết chia tay sau khi nhận tin nhắn và không đồng ý cho giải thích.

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 5

Sắp cưới vẫn thích thử

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 6

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 7

Chỉ một tin nhắn vui đùa không khéo có thể châm ngòi cho một cuộc cãi vã

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 8

Có vẻ người nhận tin nhắn đã thực sự bực mình

Thu chong, thu nguoi yeu can than… mat that - Anh 9

Có cô nàng nhắn xong đã bị người yêu dỗi luôn, sáng đưa đi làm chiều cho tự đi về

Bên cạnh những ý kiến hưởng ứng với trào lưu trêu đùa này, nhiều chị em cũng đã thể hiện sự phản đối, thậm chí khó chịu bởi trò đùa tưởng chừng vô hại này có thể “tan cửa nát nhà”, “tình cảm sứt mẻ”. Facebook có tên Hà Lê chia sẻ: “Các mẹ, các chị rảnh thì tìm việc gì làm đi. Tình cảm đang tốt đẹp tự dưng đem thử với thách. Ai chả có máu ghen, máu nghi ngờ, giữ sự tin tưởng đã khó nay lại tự khiến người ta mất lòng tin với mình”. Tương tự, Facebook Ngọc Anh cũng chán nản chia sẻ: “Giờ thứ gì cũng dễ được hưởng ứng nhỉ, tới lúc chia tay, vợ chồng cãi vã đừng lên cầu cứu nhờ nhắn tin minh oan. Mình tự khiến chồng, người yêu hiểu lầm rồi la làng là dại dột”.

Những trò đùa vui tạo sự ghen tuông như một thứ gia vị có thể khiến quan hệ vợ chồng, người yêu vui vẻ hơn, nhưng số này lại ít hơn nhiều so với việc khiến những mối quan hệ vốn không thật khăng khít nhanh chóng trở nên “khét lẹt”. Trước khi quyết định ào theo một trào lưu nào đó trên mạng, có lẽ chị em cũng cần suy xét cho kỹ, tránh tự mình đập bỏ, làm sứt mẻ tình cảm quý giá của bản thân.

Vĩ Thanh