Ngày 12-10, CAH Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên cho biết đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Nguyễn Quang Tuân (21 tuổi), trú tại xã Trung Lương, huyện Định Hóa; Mai Thanh Điệp (21 tuổi), trú tại xã Trung Hội, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và Nguyễn Duy Trường (20 tuổi), trú tại xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 9-10, CAH Định Hóa nhận được thông tin xảy ra vụ cướp xe ôtô tại xã Tân Lương, đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Nạn nhân được xác định là anh Lê Xuân B (31 tuổi), trú tại huyện Định Hóa bị đâm trọng thương đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường, cơ quan Công an phát hiện một xe ôtô nhãn hiệu Toyota Fortuner loại 7 chỗ và 1 đôi dép tông cùng nhiều vết máu vương vãi trên ghế xe và nền đường.

Thu anh, giet nham em roi cuop oto - Anh 1

Các đối tượng tại cơ quan Công an

Từ lời khai của nhân chứng cùng với các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định Tuân là một trong những đối tượng liên quan đã triệu tập để phục vụ công tác điều tra. Tuy nhiên, đối tượng này hiện vắng mặt tại nơi cư trú. Từ nguồn tin trinh sát đã xác định được nơi lẩn trốn của Tuân và vận động, thuyết phục đầu thú. Đến khoảng 8h ngày 10-10, Tuân đã đến CAH Định Hóa đầu thú.

Tuân khai nhận do có mâu thuẫn với anh Lê Văn Lập (29 tuổi) là em trai của nạn nhân, nên đã nảy sinh ý định trả thù. Tối 9-10, Điệp và Trường đến nhà Tuân ăn cơm và bàn bạc đi cướp xe ôtô của anh Lập.

Thu anh, giet nham em roi cuop oto - Anh 2

Hiện trường và chiếc xe của nạn nhân

Sau khi bàn bạc xong, Tuân điện thoại cho anh Lập để đặt thuê xe và giao cho Trường dùng dao đâm anh Lập khi lên xe. Tuy nhiên, do anh Lập bận nên đã nhờ anh trai Lê Xuân B. đi thay và trở thành nạn nhân của vụ án. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, xử lý.