Ngày 8.11, Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VII (nhiệm kỳ 2014-2018) đã thảo luận nhiều vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam trong 1 năm qua. Bên cạnh những thành công về công tác chuyên môn với thành tích của các ĐTQG, hoạt động vận động tài trợ của VFF cũng đã mang lại những nguồn thu lớn.

Thu 60 ti tai tro, VFF van keu lo - Anh 1

Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Ảnh: TL

Theo báo cáo tổng kết hoạt động năm 2016 và kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm 2016 của VFF, công tác tiếp thị và vận động tài trợ thực hiện tốt so với mục tiêu kế hoạch 2016, tính đến 30.9.2016 là 60 tỉ đồng (bao gồm hiện vật). Trong năm 2016, VFF cũng đã tổ chức được 20 sự kiện bóng đá.

Hầu hết các giải bóng đá đều có nguồn tài trợ, nguồn thu từ khai thác thương mại quảng cáo. Trong đó, một số giải đấu có nguồn thu tăng từ khai thác thương quyền. Các ĐTQG cũng tiếp tục duy trì hợp đồng với các đối tác hiện có, tạo sự ổn định tương đối về tài chính cũng như ổn định cấp phát trang thiết bị hoạt động cho tất cả 10 ĐTQG trong năm.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, số tiền thu được từ vận động tài trợ so với dự kiến kinh phí hoạt động năm 2016 của VFF vẫn lỗ. Nguyên nhân là do năm 2016 có nhiều kế hoạch tập huấn cho các ĐTQG phát sinh do tham dự các giải đấu lớn, đặc biệt là các chuyến tập huấn của U.19 Việt Nam, ĐTQG nữ, ĐTQG nam và mới đây nhất là U.22 Việt Nam.

"Chúng ta đang trong giai đoạn đầu tư, và đang từng bước mang lại hiệu quả. Chúng tôi tinkhi rằng trong năm các năm tới, giá trị của các đội tuyển được nâng cao sẽ đem lại nguồn tài trợ mạnh mẽ hơn" - ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 của bóng đá Việt Nam là chuẩn bị thật tốt cho kế hoạch tham dự SEA Games 2017 và tham dự VCK U.20 World Cup tại Hàn Quốc. Tổng cục TDTT cũng cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ VFF thực hiện các mục tiêu này.

Video Nguyên chủ tịch nước thăm VFF:

HOÀI ĐAN