Mới đây, theo những báo cáo tài chính của CIES Football Observatory, Liverpool chính là đội bóng kinh doanh có lãi nhất trong việc bán cầu thủ trong 6 năm qua và dấy lên thông tin cho rằng BLĐ đội bóng này không thích danh hiệu mà chỉ muốn kiếm tiền, nhưng ngay lập tức Jurgen Klopp đã bác bỏ thông tin trên.

Cụ thể, CIES Football Observatory đã tiết lộ rằng Liverpool đã thu về 442 triệu Euro từ đầu thập niên tính đến nay, xếp sau là Valencia đứng thứ hai với 432 triệu Euro và thứ ba là Juventus với 415 triệu Euro.

Thu 442 trieu euro, Liverpool khong phai “dan buon” - Anh 1

Klopp bênh vực đội nhà

Có thể nói rằng, Liverpool trong những năm qua không giỏi trong việc đem về những danh hiệu lớn nhưng vận may luôn giúp họ kiếm được những tài năng để khai phá và bán đi với giá “cắt cổ” cho những đội bóng khác.

Ngay sau khi những thông tin này được công bố, nhiều CĐV của The Kop đã tỏ ra lo ngại khi số tiền lãi đội bóng thu được vẫn đang đi ngượcvới thành tích đội bóng này đang có trong những năm qua.

Trước tình hình trên, đích thân HLV Jurgen Klopp đã chia sẻ thẳng thắn trước báo giới.

“Hãy cứ coi đó là một số tiền khổng lồ, nếu như các bạn muốn nghĩ như vậy.

CLB đang thay đổi và chịu rất nhiều áp lực của tất cả mọi người, nhưng không phải sự đổi thay nào cũng đem lại những thành công như mong muốn.

Ở mỗi kỳ chuyển nhượng, chúng tôi rất bận rộn và nó sẽ được dự báo khó khăn hơn nữa trong tương lai, liệu có ai dám chắc một cầu thủ khi về một đội bóng mới sẽ lập tức thành công được hay không, tất cả phải cần có thời gian và chính tôi cũng có biết ai hay, ai dở đâu.

Có nhiều đội bóng không cần thay đổi quá nhiều nhưng vẫn đem lại thành công, còn với Liverpool, chúng tôi không phải là một đội bóng “con buôn”, nhiều người cứ nghĩ rằng Liverpool sinh ra là để mời gọi những cầu thủ tố chất siêu sao đến CLB này ư?

Muốn chiến thắng phải có một đội hình hoàn hảo, tình hình và sức ép từ các CĐV luôn khiến BLĐ đội bóng phải lao tâm khổ tứ ở mỗi kỳ CN. Chúng chỉ muốn mua những cầu thủ mà mình cần trước đây và dự kiến trong tương lai 6 năm tiếp theo, chúng tôi cũng chẳng phải mua thêm cầu thủ nào nữa, tôi đang tự tin với đội hình đang có trong tay.

Thay đổi đôi khi là điều tốt, nhưng không phải ai cũng là người hạnh phúc 100% với số tiền mà chúng tôi đã kiếm được trong những năm qua, nhưng xin đừng quan trọng hóa vấn đề, Liverpool lúc này đang nỗ lực hết mình vì những mục tiêu chung mà thôi.”

Thu 442 trieu euro, Liverpool khong phai “dan buon” - Anh 2

Liverpool kiếm được nhiều tiền từ bán cầu thủ

Trong quá khứ, Liverpool đã khiến được những khoản tiền khá lớn nhờ việc bán đi những ngôi sao tấn công của mình là Luis Suarez (75 triệu Euro), Fernando Torres (60 triệu Euro) và Raheem Sterling (70 triệu Euro). Nhưng thực tế đi đôi với việc thu lãi khi bán cầu thủ nhưng họ cũng tiêu tốn một số tiền không nhỏ khi đã bỏ ra hơn 663 triệu Euro ở mỗi kỳ CN từ năm 2010 đến nay.

Gia Tân (Tổng hợp từ ESPN)