Đang di chuyển bằng xe máy, xe đạp trên đường ray để tránh lũ, bất ngờ có tàu hỏa kéo còi báo hiệu sắp chạy tới hàng trăm người đang đi xe trên đường ray một phen nháo nhào thoát thân.

Tình huống nguy hiểm trên diễn ra khoảng 9h50 ngày 4/11, trên tuyến đường sắt đoạn qua phường Nhơn Bình (TP Quy Nhơn, Bình Định). Theo đó, hàng trăm người đang đi xe máy, xe đạp và đi bộ đang di chuyển trên đường ray xe lửa để tránh đoạn đường ngập lũ. Lúc này, đoàn tàu Thống Nhất chạy hướng từ Ga Diêu Trì chạy về Ga Quy Nhơn. Khi nghe tiếng còi tàu vang lên, mọi người hốt hoảng, cuống cuồng tấp xe xuống bên lề đường sắt để né tàu.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 1

Dân cuống cuồng tìm cách thoát thân khi nghe tiếng còi tàu.

Rất may lái tàu đã lường trước được tình hình mưa lũ nên đã giảm tốc độ chậm nhất, đồng thời kéo còi từ xa để người dân tránh nên không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

“Mọi người đang đi trên đường ray xe lửa thì nghe còi tàu kéo vang lên inh ỏi, hết hồn dắt xe xuống hai bên đường sắt để né. Cũng may tàu chạy chậm và phanh dừng lại để người dân kịp dắt xe xuống 2 bên mép đường tàu tránh” - một người dân hết hồn nói.

Ngay sau khi sự việc diễn ra, lực lượng CSGT đã chốt chặn tại hai đầu đường Hùng Vương, quyết liệt không cho người dân lưu thông trên đường ray nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân cũng như giao thông trên tuyến đường sắt này.

Trung tá Lương Minh Tâm - Tổ trưởng chốt chặn phòng chống lũ lụt trên đường Hùng Vương (thuộc phòng CSGT, Công an tỉnh Bình Định) - cho biết: “Nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường Hùng Vương bị ngập lụt, từ 9h sáng 3/11, cơ quan đã bố trí lực lượng chốt chặn hai đầu đường. Tuy nhiên, việc người dân khu vực bị ngập lụt đi xe máy, xe đạp trên đường ray xuất phát từ nhu cầu đi lại, đưa con đi học, đi chợ… nên họ bất chấp nguy hiểm. Chúng tôi đã ngăn chặn 2 đầu không cho người dân di chuyển”.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 2

Dù có biển cảnh báo tàu hỏa nhưng do ngập lụt người dân buộc lòng đi trên đường ray tàu hỏa.

Theo ghi nhận của PV, đến 9h sáng 4/11, trên tuyến đường Hùng Vương (đoạn qua phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) vẫn ngập sâu trong nước lũ. Hiện lực lượng CSGT vẫn tiếp tục bố trí lực lượng chốt chặn 2 đầu đường.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 3

Hàng trăm người dân đi lên đường ray để tránh đường ngập lũ.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 4

Cảnh tượng đường tàu mùa lũ quá nguy hiểm.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 5

Người dân cuống cuồng né xuống hai bên mép đường ray chờ tàu hỏa đi qua.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 6

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 7

Đường Hùng Vương (TP Quy Nhơn) vẫn ngập nặng.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 8

Lực lượng CSGT tỉnh Bình Định chốt chặn hai đầu đường không cho người dân lưu thông qua.

Thot tim canh dan cuong cuong chay tau khi tranh lu tren duong ray - Anh 9

Tình hình mưa lũ, ngập lụt ở Bình Định vẫn diễn biến phức tạp.

theo Dantri