Sau hơn 3 ngày nỗ lực tham gia khắc phục hậu quả bão lũ của hơn 1.000 cán bộ công nhân viên ngành Đường sắt, cùng sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Bộ GTVT và các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, tuyến đường sắt Bắc Nam hiện đã thông xe toàn tuyến.

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), khu đoạn từ Ga Ngọc Lâm đến Ga Minh Lệ (km 452 khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và km 468+300 khu gian Lệ Sơn – Minh Lệ) đã được nối thông và cho tàu chạy với vận tốc từ V=5 km/giờ, để chính thức thông toàn tuyến đường sắt Bắc - Nam (giai đoạn 1 bước 1).

Thong tuyen duong sat Bac Nam - Anh 1

Đường sắt Bắc Nam đã thông xe toàn tuyến.

Hiện các đơn vị thi công đang tiếp tục thi công hoàn thiện (giai đoạn 2 bước 1) và khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất. Tại một số điểm xung yếu đã khắc phục tạm thời, VNR vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Bão lũ trong những ngày qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạ tầng giao thông đường sắt, vì vậy, để khôi phục lại hạ tầng trên tuyến còn phải mất nhiều thời gian, công sức nhưng việc nỗ lực thông tuyến trong thời gian sớm nhất đã thể hiện sự quyết tâm của ngành Đường sắt trong việc khắc phục hậu quả bão lũ.

Tiến Hiếu