Đường sắt Bắc– Nam qua Quảng Bình đã chính thức thông đường từ 15h30 chiều nay sau 3 ngày bị mưa lũ chia cắt.

Thong tuyen duong sat Bac–Nam sau 3 ngay bi lu chia cat - Anh 1

Tàu hàng chạy thử qua đoạn đường sắt vừa khắc phục xong, chính thức thông tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Bình

Tin từ Tổng công ty Đường sắt VN, sau gần 3 ngày nỗ lực tham gia sửa chữa, khắc phục đường sắt bị hư hỏng nặng do mưa lũ tại miền Trung, vào lúc 15h30 chiều nay (17/10), tuyến đường sắt Bắc – Nam qua Quảng Bìn h đã chính thức thông đường.

Cụ thể, khu đoạn từ ga Ngọc Lâm đến ga Minh Lệ (Km452 khu gian Ngọc Lâm – Lệ Sơn và Km468+300 khu gian Lệ Sơn – Minh Lệ) đã được nối thông và cho tàu chạy với vận tốc 5km/h. Như vậy, tuyến đường sắt Bắc - Nam đã chính thức thông tuyến sớm 2 giờ 30 phút so với dự kiến. Tuy nhiên, đây mới chỉ giai đoạn 1, bước 1 của công tác khắc phục nên các đơn vị thi công vẫn đang tiếp tục hoàn thiện và khắc phục bước 2 tại một số điểm để trả lại tốc độ bình thường trong thời gian sớm nhất.

Được biết, tại một số điểm xung yếu đã được khắc phục tạm thời, Tổng công ty Đường sắt VN vẫn tiếp tục bố trí nhân viên dẫn đường để đảm bảo an toàn chạy tàu.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã huy động tới hơn 1.000 cán bộ kỹ sư, công nhân tham gia khắc phục sự cố. Lãnh đạo Tổng công ty cũng trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác sửa chữa và túc trực 24/24h để giải quyết nhanh các vấn đề vướng mắc phát sinh, tất cả các phương tiện, thiết bị hiện đại nhất của ngành cũng đã được đưa vào để sửa chữa đường. Suốt 3 ngày qua, các tổ đội thi công thay nhau làm việc 24/24h, bất kể thời tiết nắng mưa.

Thanh Thúy