Sau 10 giờ khắc phục sự cố với những nỗ lực của các cơ quan chức năng, đến 6h ngày 20/10, đường sắt Bắc - Nam đã chính thức được thông tuyến.

Như tin tức đã đưa, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 19/10, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua địa bàn xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), tàu hỏa số hiệu 4401 kéo đầu máy D9E-252 do lái tàu Nguyễn Anh Hùng điều khiển.

Thong tuyen duong sat Bac Nam sau 10 tieng te liet - Anh 1

Thông tuyến đường sắt Bắc Nam sau 10 tiếng tê liệt. Ảnh Vietnamnet.

Tàu chở 5 toa hàng vật liệu xây dựng từ ga Cầu Hai đi hướng Nam, đến Km734+124 (đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, cách đèo Phước Tượng khoảng 500m) thì bị trật khỏi đường ray. Các toa bị dồn rồi bay xuống 2 bên hành lang đường tàu.

Đơn vị quản lí đã huy động hàng chục công nhân đến hiện trường để khắc phục sự cố. Một đầu kéo khác cũng được chuyển đến hiện trường tham gia cứu hộ.

Tại hiện trường, các thanh tà vẹt bị bung hoàn toàn, 4 trong tổng số 5 toa tàu bị trật khỏi đường ray, đổ vắt ngang đường tàu và phần hành lang đường sắt.

Theo báo An ninh thủ đô, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến hàng chục mét đường ray bị hư hỏng, đá trên các toa tàu rơi vãi xuống mặt đường.

Ngay sau đó, Công ty CP đường sắt Bình Trị Thiên đã huy động hàng chục công nhân cùng các phương tiện, máy móc đến hiện trường vụ tai nạn khắc phục sự cố. Sau 10 giờ khắc phục sự cố, đến 6h sáng 20/10 đã hoàn thành việc cứu hộ, hoàn trả an toàn cho tuyến đường sắt.

Dã Quỳ (T/H)