GiadinhNet - Căn bệnh suy thận mạn tưởng chừng sẽ làm bà sụp đổ, thế nhưng mới đây, gánh nặng đó đã được dỡ bỏ khi bà biết tới phương pháp hỗ trợ điều trị suy thận hiệu quả, đó là sử dụng Ích Thận Vương.

Thông tin sức khỏe:
Niềm vui khi đẩy lùi suy thận

Đó là trường hợp của bà Lại Thị Phương (72 tuổi, ở 135/32 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TPHCM).

Sức khỏe của bà Phương đã được cải thiện.

Bệnh chồng lên bệnh

Khi bắt đầu về hưu, bà Phương bị bệnh tăng huyết áp, một thời gian sau thì mắc thêm đái tháo đường khiến bà sống trong phấp phỏng lo sợ: “Lúc còn đi làm, tôi luôn khỏe mạnh, nhưng từ khi về hưu, bệnh cứ dồn dập ập đến” - bà Phương kể lại. Đi khám tôi được biết mình đã bị bệnh mạn tính, bà mua thuốc theo đơn về nhà uống và cứ hết thuốc thì lại tới khám.

Cứ như vậy cho đến tháng 10/ 2011, đôi chân bà Phương bỗng nhiên phù lên, bà bị mất ngủ, mỗi đêm đi tiểu từ 3-4 lần, ăn uống không được, người mệt mỏi… nên lại tìm đến bệnh viện. Bà buồn rười rượi khi bác sĩ cho biết bà mang thêm nhiều bệnh khác: thiếu máu cục bộ, rối loạn chuyển hóa lipoprotein, tăng lipid máu và đặc biệt là suy thận mạn giai đoạn đầu.

Bà lo lắng vì nếu không uống thuốc và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý, suy thận sẽ tiến triển ngày càng nặng hơn, buộc phải chạy thận nhân tạo. Nghĩ về nguyên nhân gây suy thận, bà cho rằng, do bản thân mang bệnh đái tháo đường tuýp 2 và tăng huyết áp từ nhiều năm nay, cộng thêm tuổi cao nên đã dẫn tới căn bệnh suy thận. Tháng nào bà cũng phải đi khám nhưng mới chỉ điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường và tim mạch mà chưa điều trị suy thận.

Tình cờ bà biết đến sản phẩm hỗ trợ điều trị suy thận là Ích Thận Vương. Bà tìm hiểu, sau đó, bà đi dự buổi tư vấn sức khỏe, bà cũng được biết thêm thông tin về sản phẩm nên đã mua về dùng: “Sau khi được hướng dẫn cách sử dụng, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý và thuốc bác sĩ kê để điều trị huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, tôi thấy bệnh suy thận giảm nhiều, đêm ngủ được, người khỏe mạnh, ăn ngon miệng, chân hết phù, mỗi đêm chỉ còn đi tiểu 1-2 lần”- bà Phương kể lại.

Đến nay, bà đã dùng Ích Thận Vương hơn 4 tháng: “Mới đây tôi đi xét nghiệm máu và nước tiểu lại, thật bất ngờ là các chỉ số về chức năng thận của tôi đã tốt lên nhiều, huyết áp ổn định hơn” - bà Phương cho biết.

Khỏe mạnh trở lại và đặc biệt bệnh suy thận mạn được kiểm soát, bà Phương khuyên mọi người bị bệnh như mình nên dùng Ích Thận Vương thường xuyên. Tuy nhiên theo bà, ngoài uống thuốc, người bệnh nên tập thể dục và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý để có sức khỏe tốt.

Theo Hội Niệu - Thận học Việt Nam, hiện nay nước ta có khoảng 8 triệu người bị suy thận mạn. Trong đó, có hơn 80.000 bệnh nhân suy thận mạn đã chuyển sang giai đoạn cuối khiến họ phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận để duy trì sự sống, gây tổn hại về sức khỏe và kiệt quệ kinh tế cho gia đình, xã hội. Những con số này ngày càng tăng là do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý và các yếu tố nguy cơ như: tăng huyết áp, viêm cầu thận, đái tháo đường...

Gia Phú