Trước những hành động quá khích cộng thêm số lượng học viên tràn ra ngoài quá đông nên các bảo vệ đành bất lực và cầu cứu cơ quan chức năng.

Trưa 24/10, Sở Lao Động Thương Binh – Xã Hội tỉnh Đồng Nai có báo cáo nhanh về vụ gần 600 học viên Trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) trốn trại.

Theo đó, khoảng 19h30 ngày 23/10 tại phòng số 2 và số 3 của khu E (Khu quản lý người không nơi cư trú ổn định) có hai học viên đập vỡ bóng đèn rồi dùng mảnh vỡ cắt vào cổ mình. Sau đó, hai người này la hét, chửi bới và ép những người còn lại phá cửa để ra ngoài.

Thong tin moi vu hoc vien tron trai o Dong Nai: Bao ve bat luc dung nhin hoc vien tran ra duong - Anh 1

Hơn 300 học viên đã được đưa trở lại Trung tâm cai nghiện.

Đến 20h10 cùng ngày, toàn bộ học viên ở hai phòng này tràn ra ngoài tổ chức kích động, đập thủng tường phòng ở các khu A1, F, G để giải phóng học viên.

Trong đêm, hàng trăm người cầm theo hung khí, gậy, ván gỗ, bình cứu hỏa mini... để chống trả bảo vệ. Trước những hành động quá khích và manh động của gần 600 học viên, bảo vệ của trung tâm cai nghiện đành bất lực và cầu cứu cơ quan chức năng. Những học viên sau đó đã tràn ra ngoài thông qua cổng chính trung tâm.

Thong tin moi vu hoc vien tron trai o Dong Nai: Bao ve bat luc dung nhin hoc vien tran ra duong - Anh 2

Cửa phòng ở trong trung tâm bị đập phá.

Học viên trốn trung tâm cai nghiện sau đó tràn ra quốc lộ 1, khu dân cư gây náo động. Người bỏ trốn manh động nên lực lượng chức năng buộc phải dãn ra để tránh xung đột, đảm bảo an toàn.

Theo thống kê của Sở LĐTB-XH, trong số người bỏ trốn có 220 người thuộc nhóm đối tượng xã hội, trên 340 người thuộc đối tượng có quyết định của tòa án.

Sở LĐTB-XH Đồng Nai phối hợp Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Xuân Lộc cùng các đơn vị chức năng tổ chức truy tìm, đưa học viên trở lại trung tâm. Tính đến trưa 24/10, nhà chức trách đưa 330 trở lại

Đ. Linh