Tin nhanh từ ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh VP UBND huyện Quang Bình, đối tượng Tuấn vừa đi điều trị bệnh tâm thần về từ ngày 7/7/2016.

Theo ghi nhận từ PV, ngay từ thời điểm xảy ra vụ án, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã có mặt tại hiện trường khiến cơ quan chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tránh xáo trộn hiện trường.

Thông tin nhanh từ Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Hà Giang: “Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an tỉnh đã huy động các lực lượng nghiệp vụ phối hợp với Công an huyện Quang Bình trực tiếp có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ. Theo Đại tá Canh, ngay sau đó lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm gây ra vụ án. Đối tượng được xác định là đã giết những người thân, ruột thịt trong gia đình mình.."

Diễn biến vụ việc thể hiện, vào khoảng thời gian 4h30 sáng (1/12), tại thôn Tả Ngảo, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang), đã xảy ra vụ án mạng cực kỳ nghiêm trọng khiến 4 nạn nhân tử vong tại chỗ còn một người đang bị thương nặng và được cấp cứu điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Quang Bình. Nghi can được xác định là đối tượng Phù Minh Tuấn, (SN 1984).

Các nạn nhân trong vụ án là Phù Láo Tả (SN 1957), Tải Lở Mở ( SN 1965), Phù Văn Thịnh (SN 1993), Phù Thị Nguyệt (2014) và Phù Láo Sán (SN 1990).

Thong tin moi nhat vu tham sat 5 nguoi thuong vong tai Ha Giang - Anh 1

Hiện trường xảy ra vụ thảm án chấn động Hà Giang

Theo tìm hiểu của PV, vào thời điểm trên, đối tượng Tuấn cầm dao phát sang nhà chém ông Tả và cháu Nguyệt. Tiếp đó, Tuấn cầm dao xuống nhà chém bà Mở và anh Sán. Sau khi vụ việc được phát hiện, anh Phù Văn Thịnh hiện là dân quân thôn được điều động đến hiện trường để ngăn cản hành vi phạm tội của Tuấn thì bị gã cầm dao chém tại chỗ.

Đến thời điểm hiện tại, anh Phù Láo Sán là nạn nhân duy nhất còn hi vọng sống sót, đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ngay khi có thông tin thảm án xảy ra, các cơ quan chức năng huyện Quang Bình đã có mặt để phong tỏa hiện trường. Đích thân Chủ tịch UBND huyện Quang Bình Nguyễn Tiến Dũng đã đến hiện trường để trực tiếp chỉ đạo xử lý vụ việc.

Được biết, đối tượng Phù Minh Tuấn là người có dấu hiệu tâm thần, từng được gia đình cho đi khám chữa tại bệnh viện tâm thần TW và được quay trở về địa phương vào ngày 7/7/2016 vừa qua. Đối tượng Tuấn cũng là người từng có tiền án tiền sự.

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch UBND huyện Quang Bình xác nhận, 4 nạn nhân tử vong trong vụ thảm án này thuộc 4 gia đình khác nhau trong cùng một gia tộc. Ông Dũng cho hay: “Hiện UBND huyện cùng các ban ngành đang tiến hành họp khẩn cấp để nhanh chóng có phương án hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân đồng thời ổn định dư luận, tránh hoang mang cho người dân trên địa bàn..”.

Trong một diễn biến mới nhất, ông Hoàng Văn Phương, Phó Chánh văn phòng UBND huyện Quang Bình cho biết huyện đã hỗ trợ tạm thời cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền là 10 triệu đồng để lo chi phí mai táng. Các cơ quan chức năng từ tỉnh đến huyện cũng đang có mặt tại hiện trường tích cực điều tra làm rõ.

Về nhân thân đối tượng, ông Phương cho biết thêm, đối tượng Tuấn có vợ đang làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang, còn con nhỏ đang học ở huyện Quang Bình và ở với bà nội. Ở địa phương, gia đình Tuấn có hoàn cảnh hết sức khó khăn, vợ Tuấn phải đi làm thêm ở xa để kiếm tiền nuôi cả gia đình.

Về nguyên nhân dẫn đến vụ thảm án kinh hoàng này, lãnh đạo công an tỉnh Hà Giang cho biết, hiện đang trong quá trình điều tra nên mọi thông tin chưa được rõ ràng. Sẽ cung cấp cho báo chí khi làm rõ được động cơ gây án của đối tượng Tuấn.

Phạm Dương