Phóng viên Nguyễn Tùng của kênh truyền hình VTC1 được đưa tới trụ sở công an huyện Thanh Oai để tường trình sự việc bị hành hung khi đang tác nghiệp.

Vào lúc 15h chiều 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng đã trở lại trụ sở công an huyện Thanh Oai, Hà Nội để trình báo sự việc. Trước đó, anh Tùng đã phải điều trị tại bệnh viện Bạch Mai.

Thong tin moi nhat vu phong vien VTC1 bi hanh hung khi tac nghiep - Anh 1

Phóng viên Nguyễn Tùng tại bệnh viện.

Tin tức ban đầu, đêm 5/11, PV Nguyễn Tùng cùng một đồng nghiệp là Phạm Hiển (phóng viên của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) thâm nhập vào lò mổ Minh Hiền tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội, để phản ánh về tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến khoảng 2h, rạng sáng 6/11, PV Nguyễn Tùng bị một nhóm người lao vào hành hung khiến anh ngã gục ngay tại lò mổ. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng còn tự ý tước đoạt tài sản, giấy tờ tùy thân gốm chứng minh thư nhân dân, điện thoại của anh Tùng.

Còn đồng nghiệp của PV Nguyễn Tùng thì bị các đối tượng giữ trong phòng. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau, anh Tùng được một số người đưa đến bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Anh Tùng cho biết, đến giờ phút này anh cũng chưa có thông tin gì từ đồng nghiệp đi cùng. Hiện đối tượng hành hung phóng viên tại Thanh Oai (Hà Nội) đã bị công an triệu tập để lấy lời khai.

Trao đổi với chúng tôi, công an huyện Thanh Oai cho biết đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

Đức Thuận/VTC News