Theo cơ quan điều tra, hiện đã bắt được một số đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau ở quán ốc

Như đã Soha News đã đưa tin vào khoảng 23h40 ngày 3/10 tại một quán ốc trên phố Trần Hưng Đạo, thị xã Sơn Tây, Hà Nội (bên cạnh trường THPT Sơn Tây) đã xảy ra một vụ án mạng . Nạn nhân là Đỗ Phi Hùng (SN 1987, trú tại 42/6 Quang Trung, Thị xã Sơn Tây).

Nhận được tin phản ánh phóng viên Soha News đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để thu thập thông tin. Theo những người chứng kiến lại sự việc, vào khoảng thời gian trên ở quán ốc Hằng Tỉn trên phố Trần Hưng Đạo, thị xã Sơn Tây có hai nhóm thanh niên chạc tuổi từ 20 -30 đang ăn ốc thì bỗng có tiếng cãi vã.

Sau khi xô xát ở trong quán thì nhóm đông hơn đã đuổi hai người trong nhóm còn lại ra ngoài đường. Một thanh niên khoảng 26 tuổi chạy được khoảng hơn 20m thì bị một nhóm rất đông cầm chai rượu lao tới vây đánh.

Lúc này, do không một mình nên đã không chống trả được khiến nam thanh niên này đã gã gục xuống. Bị dùng chai đánh vào nên máu từ người nạn nhân đã chảy ra rất nhiều. Sau khi gây án xong thì nhóm thanh niên kia bỏ trốn. Nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Hiện trường nơi xảy ra án mạng

Theo một số người dân bán hàng ăn tối tại đây thì khu vực này thường là nơi tụ tập và xảy ra xích mích của các nhóm thanh niên. Tuy nhiên đây là vụ ẩu đả nghiêm trọng nhất mà họ chứng kiến từ trước tới giờ.

Tìm về nhà nạn nhân, tiếp chúng tôi, anh Đỗ Văn Tuyển (anh họ của Đỗ Phi Hùng) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại những giây phút tối hôm trước:

“Khoảng 23h tôi và Hùng cùng ngồi nói chuyện, lúc này mẹ Hùng bảo là đi làm thịt gà đi. Hùng còn hỏi tôi là anh có đói không, hai anh em tìm cái gì đó để ăn nhé. Ngồi nói chuyện được một lúc thì Hùng nhận được một cuộc điện thoại của ai đó. Hùng nói em ra ngoài có tí việc, rồi phóng xe đi luôn.

Đến 23h30 tôi nhận được tin báo là anh Hùng đã xảy ra xô xát ở ngoài quán ốc trên phố Trần Hưng Đạo. Lúc tôi ra đến nơi, nghe tin người dân đã đưa em tôi vào bệnh viện, vào tới nơi thấy mặt của Hùng đã bị thâm tím và biến dạng. Lúc này Hùng nằm bất tỉnh, bất động. Thấy em mình như vậy tôi đã đưa Hùng đi chụp cắt lớp và làm một số thủ tục nhưng đến khoảng 3h40p (ngày 4/10) thì Hùng đã kiệt sức và không thể qua khỏi.

“Đúng một năm về trước (2011), cũng vào ngày này thì bố của Hùng đã mất. Hùng cưới vợ trước ngày bố mất một ngày. Vợ chồng Hùng mới sinh được một cháu nhỏ 3 tháng tuổi”, anh Tuyển nghẹn ngào cho biết.

Cùng ngày, trao đổi với PV, Đội trưởng đội hình sự công an Thị xã Sơn Tây ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Qua điều tra ban đầu được biết, khoảng 23h30 tối 3/10, Hùng và một người bạn đến quán rượu ốc trên đường Trần Hưng Đạo. Tại quán lúc ấy có một nhóm thanh niên đang ngồi uống rượu. Hùng và nhóm thanh niên đã xảy ra xích mích và có lời qua tiếng lại.

Sẵn hơi men trong người, đối tượng này phi xe về nhà lấy dao và một mình quay lại quán ốc. Phát hiện kẻ thù vẫn còn ngồi trong quán, Hùng xông vào vung dao chém.

Tuy nhiên nhóm thanh niên đông người hơn đã nhanh chóng quây lại, dùng tất cả hung khí có trong quán như vỏ chai rượu, điếu cày… xông vào đánh Hùng khiến đối tượng bị trọng thương và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện”. Ông Tuấn cho biết thêm.

Ngay sau khi nắm bắt thông tin,Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội phối hợp Công an thị xã Sơn Tây bước đầu làm rõ ba đối tượng liên quan đến vụ án là Nguyễn Văn Quân (SN 1993), Nguyễn Đức Trung (SN 1995), đều trú ở Viên Sơn, Sơn Tây và Phan Huy Hùng (SN 1992, ở Sen Chiểu, Phúc Thọ).

Hiện cơ quan chức năng đang lấy lời khai và truy tìm những đối tượng liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.