Bí thư UBND quận Thanh Xuân cho biết, quan điểm của quận là sai đến đâu quận sẽ xử lý đến đó trên tinh thần công tâm, khách quan, không bao che.

Trao đổi với PV vào sáng nay (18/7), Bí thư quận ủy Thanh Xuân ông Vũ Cao Minh cho biết, quận này đã có văn bản báo cáo Thành ủy vụ việc liên quan đến bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức gây xôn xao dư luận.

Ông Minh cho hay, ngay sau khi có thông tin, Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Chủ tịch UBND phường và Trưởng công an phường Thanh Xuân Bắc có báo cáo giải trình về sự việc lùm xùm trên.

Theo báo cáo của các bên liên quan, vào 12h ngày 7/7Lê Mai Trang – Phó chủ tịch quân Thanh Xuân và bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận đi ô tô BKS 29A-48876 là xe riêng của bà Dung, đỗ xe tại đầu hồi đường rẽ vào khu C7 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa. Khi thấy hai phụ nữ đỗ ôtô gần ngã ba để đi ăn, nhiều người dân gần đó nhắc nhở và có lời qua tiếng lại. Sau đó bà Trang và Dung để xe đó tiếp tục đi ăn.

Thong tin moi nhat vu 'Chu tich phuong trong xe cho Pho chu tich quan Thanh Xuan' - Anh 1

Hình ảnh vị phó chủ tịch quận Thanh Xuân (áo xanh) cùng một người phụ nữ bên cạnh đi ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức. Ảnh cắt từ clip.

Sau khi có thông tin phản ánh, Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang báo cáo và các đơn vị liên quan cùng vào cuộc làm rõ sự việc. Xe ô tô chở bà Trang đi ăn trưa trên đường Nguyễn Quý Đức được xác định là đỗ sai. Với vi phạm này, người lái xe chở Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân đã phải nộp phạt", ông Minh nói.

Còn về thông tin trên mạng xã hội facebook viết “Chủ tịch phường và Trưởng công an P.Thanh Xuân Bắc trông xe cho phó chủ tịch quận ăn trưa”, Bí thư quận ủy Thanh Xuân khẳng định, thông tin bà Trang điện gọi lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình là không đúng. Đồng thời cho hay, với những người có liên quan đến sự việc, sai đến đâu quận sẽ xử lý đến đó trên tinh thần công tâm, khách quan, không bao che.

Thong tin moi nhat vu 'Chu tich phuong trong xe cho Pho chu tich quan Thanh Xuan' - Anh 2

Bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND Quận Thanh Xuân. Ảnh internet.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền clip trưa 7/7 hai phụ nữ đi ăn trưa đỗ xe ở gần ngã ba trên phố Nguyễn Quý Đức (Thanh Xuân, Hà Nội). Một trong hai phụ nữ này là bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân.

Theo người đăng clip, khi thấy hai phụ nữ đỗ ôtô gần ngã ba để đi ăn trưa, nhiều người nhắc nhở nhưng họ không chịu di duyển xe sang vị trí khác. Sau đó, bà phó chủ tịch được cho là gọi điện cho lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Tuy nhiên bà Lê Mai Trang phủ nhận thông tin gọi điện “điều” Chủ tịch UBND, Trưởng Công an phường Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho mình ăn trưa. Bà khẳng định chỉ gọi cho Phó chủ tịch UBND phường để hỏi có được đỗ xe trên phố này không.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Như Trường