Hiện vẫn còn khoảng 100 học viên cai nghiện đang ở bên ngoài.

Mới đây, trao đổi với báo chí về vụ 600 học viên cai nghiện trốn trại, ông Hồ Trí Lịch, Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) cho biết, hiện đã có khoảng 450 học viên được đưa trở về trại, vẫn còn khoảng hơn 100 học viên đang ở bên ngoài.

Thong tin moi nhat vu 600 hoc vien cai nghien tron trai - Anh 1

Đã có hơn 400 người được đưa về trại

"Chúng tôi vẫn tiếp tục phối hợp với Công an huyện Xuân Lộc và các lực lượng hỗ trợ truy tìm các học viên còn lại để sớm đưa về trại”, ông Lịch nói.

Trên mạng xã hội cũng như trong dư luận xuất hiện thông tin học viên cai nghiện trốn trại là do bị "đối xử tệ", bị chèn ép. Ông Lịch đã bác bỏ thông tin này đồng thời cho biết học viên vào đây được đối xử, chăm lo đời sống tốt.

Được biết, vào chiều 25/10, Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai cũng đã tổ chức họp kiểm điểm về vụ việc nêu trên.

Thong tin moi nhat vu 600 hoc vien cai nghien tron trai - Anh 2

Còn hơn 100 người đang lẩn trốn

Trước đó đêm 23/10 có 562/ gần 1500 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) đã đập phá gây hư hỏng nhiều vật dụng trong cơ sở rồi bỏ trốn ra ngoài.

Các học viên này đã tràn ra QL1 gây náo loạn, khiến người dân lo sợ. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã khẩn trương huy động nhiều lực lượng truy bắt. Tuy nhiên do địa bàn khá phức tạp nên hơn 3 ngày truy tìm mới chỉ có khoảng 450 học viên được đưa về.

Nguyễn Nhâm