Trước đó có một người dân đang chăn bò phát hiện một người đàn ông trên người có mang búa và đinh ở khu vực lăng mộ.

Chiều tối 11/10 ông Nguyễn Văn Mạnh – Chủ tịch UBND huyên Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế trao đổi với PV Pháp luật Plus: “Tôi đã được báo cáo về vụ việc và đã kiểm tra, hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc”

Ông Mạnh còn cho biết thêm, có một thông tin chưa chính thức từ người dân cho rằng: "Trước đó có một người dân đang chăn bò phát hiện một người đàn ông trên người có mang búa và đinh. Tuy nhiên, lúc đó đã để người này đi và hiện tại cơ quan chức năng đang khẩn trương tìm lại người chăn bò để làm rõ vụ việc".

Như Pháp luật Plus đã thông tin khi một người dân ở thôn Nam Phước xã Lộc Thủy trong lúc đi tảo mộ đã phát hiện hàng chục chiếc đinh, kích cỡ khoảng 10cm đóng xuống phần đầu trên những ngôi mộ của người thân trong gia đình.

Sau khi phát hiện, người này tiếp tục tìm kiếm thêm các ngôi mộ xung quanh thì cũng tìm được các chiếc đinh tương tự như vậy.

Thong tin moi nhat ve viec nhieu ngoi mo bi ke xau dong dinh o Thua Thien - Hue - Anh 1

Đinh được phát hiện cắm ở rất nhiều mộ trong nghĩa trang.

Thong tin moi nhat ve viec nhieu ngoi mo bi ke xau dong dinh o Thua Thien - Hue - Anh 2

Rất nhiều đinh đã được người dân phát hiện.

Không chỉ riêng các phần mộ mà nhiều ngôi mộ khác của nhiều bà con trên địa bàn các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng và Nam Phước xã Lộc Thủy cũng xảy ra trường hợp tương tự với cùng kích cỡ một loại đinh.

Điều này, đã làm bức xúc và hoang mang trong cộng đồng dân cư trên địa bàn những ngày qua.

Thong tin moi nhat ve viec nhieu ngoi mo bi ke xau dong dinh o Thua Thien - Hue - Anh 3

Một người đang nhặt đinh bị đóng ở mộ người thân.

Thong tin moi nhat ve viec nhieu ngoi mo bi ke xau dong dinh o Thua Thien - Hue - Anh 4

Người dân rất bức xúc trước vụ việc này.

Tiếp đó, bà con đã gửi đơn trình báo cho chính quyền địa phương xã Lộc Thủy xem xét xử lý. Nhiều người dân tại đây tỏ ra rất bức xúc và lo lắng không biết với mục đích và động cơ gì mà người thực hiện hành vi này lại làm những chuyện xúc phạm đến tâm linh mồ mã ông, bà, cha, mẹ của họ như vậy.

Thong tin moi nhat ve viec nhieu ngoi mo bi ke xau dong dinh o Thua Thien - Hue - Anh 5

Sự việc gây xôn xao dư luận.

Liên quan đến vụ việc trao đổi với PV Pháp luật Plus ông Trần Văn Hữu – Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, (tỉnh Thừa Thiên - Huế) – cho biết, từ chiều ngày (10/10), người dân phát hiện sự việc đã báo lên UBND xã. Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng Công an xã vào cuộc nắm bắt tình hình, đồng thời cũng đã báo cáo cho UBND huyện và Công an huyện.

“Trên địa bàn chưa từng xảy ra sự việc tương tự như thế này. Nhưng nhận định chủ quan của bản thân tôi thì có thể do người có vấn đề về thần kinh, hoặc thầy cúng, thầy bói gây ra chứ chắc chắn không phải thù hằn cá nhân”, ông Hữu – nói.

Hiện, vụ việc đã được chính quyền xã Lộc Thủy tiếp nhận đồng thời báo cáo với Công an huyện Phú Lộc giải quyết.

Đăng Hậu