Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã có thông tin chính thức về vụ việc cá chết ở hồ Linh Đàm khiến dư luận xôn xao vừa qua.

Chiều nay (1/11), tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội, đã thông tin chính thức đến báo giới về vụ cá chết ở hồ Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) hôm 27/10 và một số hồ trên địa bàn Hà Nội.

Thong tin chinh thuc vu ca chet noi trang ho Linh Dam - Anh 1

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội (đứng) thông tin chính thức về vụ cá chết ở hồ Linh Đàm.

Ông Dục cho biết, ngày 27/10, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc cá chết ở hồ Linh Đàm Công Ty Tnhh Mtv Thoát Nước Hà Nội khẩn trương phối hợp với các đơn vị tiến hành trục vớt xác cá rồi bàn giao cho Công ty Môi trường đô thị vận chuyển về bãi tập kết rác Nam Sơn (huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) để xử lý. Số lượng cá chết ở hồ Linh Đàm không nhiều, khối lượng thu gom được khoảng 200kg.

Nói về nguyên nhân cá chết ở hồ Linh Đàm, ông Lê Văn Dục khẳng định: “Cá chết ở hồ Linh Đàm do thay đổi thời tiết sáng nắng to chiều lại mưa. Ô nhiễm hồ này không đến mức như các hồ khác”.

Thong tin chinh thuc vu ca chet noi trang ho Linh Dam - Anh 2

Nhiều bao tải cá chết ở hồ Linh Đàm được vớt lên trước đó.

Tại buổi họp, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cũng cho biết, đến thời điểm này, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cá chết ở Hồ Tây (Hà Nội) khi các phóng viên cơ quan báo chí đặt câu hỏi.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, khi nào có kết luận cuối cùng sẽ báo cáo Thủ tướng và UBND TP Hà Nội.