Mới đây, Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng đã có thông báo chính thức về lễ viếng cũng như lễ truy điệu cố nhạc sĩ.

Theo thông báo chính thức từ Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng, lễ viếng cố nghệ sĩ sẽ diễn ra vào lúc 12h30 ngày 4/11 tại nhà tang lễ bệnh viện Trung ương quân đội 108 (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội).

Lễ truy điệu và đưa tang diễn ra lúc 14h cùng ngày. Điện táng tại đài hóa thân Hoàn Vũ, Hà Nội.

Thong tin chinh thuc ve le tang nghe si Pham Bang - Anh 1

Thông báo chính thức của Nhà hát Kịch Việt Nam và gia đình nghệ sĩ Phạm Bằng về lễ tang cố nghệ sĩ.

Như thông tin đã đưa, nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời vào lúc 20 giờ ngày 31/10 vừa qua, sau một thời gian dài chiến đầu với bệnh tật. Trước đó, ông được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện lúc 13h cùng ngày và được các bác sĩ tận tình cữu chữa nhưng bệnh tình trở nặng nên cố nghệ sĩ đã không qua khỏi.

Nghệ Phạm Bằng sinh năm 1931, người gốc Hà Nội và được khán giả yêu mến qua nhiều chương trình và nhiều vai diễn ấn tượng.

Trong quá trình hoạt động nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Phạm Bằng đã đạt được nhiều giải thưởng ý nghĩa như: Hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương. Ngoài ra, nghệ sĩ Phạm Bằng còn được coi là người thầy của nhiều lớp diễn viên trẻ như Xuân Bắc, Tự Long…

Sự ra đi của nghệ sĩ Phạm Bằng có thể nói là sự mất mát lớn lao và đầy tiếc nuối của nền điện ảnh, giải trí và khán giả Việt Nam.

Minh Trí