Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, hiện tại vẫn chưa khẳng định được cháu bé đang mang thai bị bán sang Trung Quốc là người Việt Nam.

Thong tin be gai mang thai bi ban sang Trung Quoc van dang duoc xac minh - Anh 1

Một thông tin đang gây chấn động trong dư luận trong những ngày vừa qua, đó là theo nguồn tin của tờ Nhân dân Nhật báo, cảnh sát Trung Quốc vừa giải cứu một em bé nghi là người Việt Nam bị bắt cóc.

Điều đáng chú ý là theo lời khai của em bé, em là người Việt Nam, 12 tuổi và đang mang thai. Sự việc cụ thể xảy ra cách đây khoảng 1 tuần, khi bác sĩ tại bệnh viện thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô phát hiện một thai phụ khoảng 12 tuổi được một người đàn ông và một người phụ nữ dẫn đến khám thai.

Cảnh sát tỉnh Giang Tô đã ngay lập tức tiến hành bắt giữ hai đối tượng trên và xác nhận, bé gái này bị bán sang Trung Quốc từ 5 năm trước, tức năm 2011.

Hiện tại, bé gái đang được cơ quan chức năng Trung Quốc chăm sóc và bảo vệ. Trong chiều nay (11/10), Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, căn cứ thông tin của Công an Trung Quốc thông báo, đến giờ phút này chưa tìm thấy cháu bé cũng như gia đình cháu bé giống như trong bản tự khai mà phía Trung Quốc gửi.

Hiện Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vẫn chưa thể khẳng định cháu bé này có phải là người Việt Nam hay không và có đúng 12 tuổi không.