Bước đầu cơ quan Công an đã hoàn tất việc lấy lời khai bước đầu của 14 thiếu niên có liên quan, có gia đình bảo hộ. Từ đó hé lộ nguyên nhân bất ngờ về vụ hành hung bạn.

Liên quan đến vụ “nữ sinh bị bạn đánh dã man” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất từ Công an huyện Nhà Bè cho hay, đến chiều 29-10 đã hoàn tất việc lấy lời khai ban đầu của 14 thiếu niên cả nam lẫn nữ, có liên quan, có sự giám hộ của gia đình. Đến nay công an đã làm rõ các tình tiết có liên quan đến đoạn clip đã gây xôn xao, bức xúc của dư luận trong những ngày qua.

Thong tin bat ngo vu nu sinh bi ban danh - Anh 1

H - 1 trong 2 thiếu nữ trực tiếp hành hung dã man em U mà đoạn clip phát tán trên mạng xã hội mô tả

Công an thông tin chi tiết, vụ việc trong đoạn clip mô tả được làm rõ xảy ra vào trưa 28-8 tại đoạn đường vắng vẻ thuộc khu dân cư Phú Xuân, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

2 thiếu nữ trực tiếp hành hung dã man là Đ.T.T.H (SN 2001, ngụ quận 7) và T.N.H.Y.Y. (còn gọi là Nhi Tino, SN 2000, ngụ quận 1). Trong 14 thiếu niên bị mời làm việc thì có H; riêng Y đã bỏ đi đâu không ai rõ và hiện Công an đang truy tìm để mời làm việc.

Thong tin bat ngo vu nu sinh bi ban danh - Anh 2

Hình ảnh đoạn clip mô tả khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ

Theo đó vụ việc xuất phát từ chuyện em V.N.T.U (SN 2001, ngụ huyện Nhà Bè, đang theo học tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè) có khen một bạn gái mới quen là dễ thương, có nụ cười tươi. Vì thiếu nữ H có tình cảm đồng giới với bé gái trên nên khi biết chuyện thì tỏ ra ghen tuông, ghét em U.

Trưa 28-8 H cùng Y gọi thêm 12 thiếu niên gồm cả nam lẫn nữ chặn đường em U, yêu cầu đến quán nước ở xã Phú xuân để hỏi chuyện. Sau đó nhóm này đưa em U ra khu dân cư Phú Xuân hành hung như đoạn clip phát tán trên mạng.

Ngoài ra em U và những người chứng kiến, cả H khai báo khi hành hung em U có dùng thuốc lá đang cháy châm vào 2 cánh tay em U tạo 2 vết bỏng lớn. Tuy nhiên đoạn clip phát tán không thể hiện tình tiết này và cơ quan Công an đang làm rõ.

Công an cho rằng, trong 12 người đứng xem bên ngoài, có 3 người sử dụng ĐTDĐ để ghi hình diễn biến vụ việc. Đoạn clip sau đó được nhóm 14 người chuyền nhau xem trong nhóm kín của mạng xã hội facebook, mới đây chiều 27/1 thì có 1 thành viên trong nhóm đã đăng tải công khai, từ đó clip được chia sẻ nhiều, nhận được nhiều bình luận, ý kiến bức xúc, phẫn nộ.

Trong chiều 29-10 Công an huyện Nhà Bè cũng vào cuộc để xác minh về trường hợp 1 đoạn clip thể hiện 1 nữ sinh khác bị hành hung phát tán trên mạng xã hội facebook mà có thông tin cũng do nhóm của Y, H gây ra.

Thong tin bat ngo vu nu sinh bi ban danh - Anh 3

Công an đang xác minh, làm rõ về 1 đoạn clip nữ sinh khác bị hành hung mà cũng do nhóm của H, Y gây ra

Công an huyện Nhà Bè chiều 29/10 cũng cho hay, đang nắm bắt, làm rõ thêm 1 đoạn clip hành hung 1 nữ sinh khác mà có đoạn clip phát tán trên mạng, cũng cho rằng do nhóm của H và Y thực hiện.

Đoạn clip này mô tả, 1 bé gái mặc đồng phục học sinh bị một nhóm thiếu nữ bắt quỳ xin lỗi, dùng chiếc dép để đánh nhiều phát vào đầu, dùng chân đạp ngã. Bé gái này vừa khóc, vừa van xin, phủ nhận “không có! Không có!”, đầu gối có thương tích, vấy máu, nhưng nhóm tham gia hành hung vẫn không buông tha, vẫn hành hung.

Nghe lời lẽ qua lại, đặc biệt là của nhóm thiếu nữ hành hung nữ sinh thì có thể đoán rằng, nguyên nhân cũng xuất phát từ chuyện ghen tuông, tình cảm…