(ICTPress) - Từ ngày 7 - 30/9/2016, Bộ Y Tế đã thực hiện khảo sát về nhu cầu thông tin của người dân khi theo dõi Zalo Official Account của Bộ và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

(ICTPress) - Từ ngày 7 - 30/9/2016, Bộ Y Tế đã thực hiện khảo sát về nhu cầu thông tin của người dân khi theo dõi Zalo Official Account của Bộ và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Bên cạnh những nhu cầu thông tin về tiêm chủng, y tế dự phòng, an toàn thực phẩm, hướng dẫn cai và phòng, chống hút thuốc lá... Bộ Y tế cũng lấy ý kiến người dân về tình hình chất lượng dịch vụ y tế ở các cơ sở khám chữa bệnh qua Zalo.

Thong tin an toan thuc pham duoc de nghi cung cap qua Zalo cua Bo Y te nhieu nhat - Anh 1

Theo tổng hợp khảo sát được Bộ Y tế gửi báo chí sáng nay 4/10 đã có 4000 lượt tham gia khảo sát. An toàn thực phẩm có nhu cầu thông tin cao nhất, có tới 2963 ý kiến (78,2%). Tiếp theo các các nhu cầu về bảo hiểm y tế (70,5%), giá dịch vụ y tế (68,1%), thủ tục khám chữa bệnh (64,9%), chức năng phản hồi dịch vụ y tế ở các cơ sở khám chữa bệnh (64,2%), tiêm chủng (63%), Kế hoạch hóa gia đình, sinh sản (50,7%)…

Thong tin an toan thuc pham duoc de nghi cung cap qua Zalo cua Bo Y te nhieu nhat - Anh 2

Các nhu cầu thông tin của người dân qua khảo sát

Các kiến nghị về các thông tin được cung cấp qua Zalo của Bộ Y tế còn có: Gửi thông tin mới thường xuyên qua Zalo về các dịch vụ Y tế, phát triển y học, an toàn thực phẩm, Các thông tin y tế thời sự, cấp bách; Yêu cầu cung cấp những địa chỉ chữa trị đáng tin cậy, tìm kiếm bệnh viện, trạm xã gần nhất qua Zalo; Có mục gửi video và hình ảnh tố cáo qua Zalo; Những thông tin giúp nâng cao cuộc sống của người dân. Ví dụ: những thực phẩm hay những bài tập thể dục tốt cho những người làm việc nhiều, ít có thời gian chăm sóc bản thân!? .... Giới thiệu 1 số bệnh thông dụng và cách phòng chống; Hướng dẫn người dân các giải pháp phòng chống bệnh chủ động, phòng các bệnh mãn tinh không lây…; Bệnh viện nào tốt nhất ở các tỉnh, địa điểm…

Các kiến nghị khác còn có: cải tiến khám chữa bệnh, thông tin về bảo hiểm y tế thai sản, hộ gia đình, Thông tin tiêm chủng vacxin, những điểm dịch bùng phát và cách phòng tránh, Lập nhóm admin trả lời, xử lý ý kiến người dân khi tố cáo, Mong chế độ tốt hơn cho cán bộ y tế tế tại các vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn, Luật bảo vệ cán bộ Y tế, Thường xuyên thông tin về gương sáng cán bộ y tế, cơ sở y tế tiến bộ, Thông tin cho người bệnh tiểu đường…

Qua khảo sát cho thấy, đã có nhiều lời và hoan nghênh Bộ Y Tế đã làm khảo sát lấy ý kiến, mong qua Zalo có thể đóng góp ý kiến dịch vụ khám chữ bệnh và vấn đề khác.

Thong tin an toan thuc pham duoc de nghi cung cap qua Zalo cua Bo Y te nhieu nhat - Anh 3

Phản ứng tích cực của người dân

Nếu đây là phương án được nhiều người dùng lựa chọn, sắp tới, người dân có thể lên Zalo để phản hồi về công tác khám chữa bệnh trực tiếp đến Bộ Y tế, giúp giải tỏa những bức xúc bấy lâu nay của người bệnh cũng như người nhà.

Nội dung khảo sát không chỉ phản ánh đầy đủ nhu cầu của người dân mà còn có cách tiếp cận cởi mở, tiến bộ.

Bộ Y tế mong muốn tiên phong trong việc ứng dụng Zalo để tương tác với người dân. Trong đợt cao điểm vắc-xin cuối năm ngoái, Bộ Y tế đã kịp thời tổ chức tra cứu điểm tiêm chủng qua Zalo và đã được dư luận hoan nghênh bởi giải pháp kịp thời này.

Khi theo dõi Zalo Official Account của Bộ Y tế thường xuyên, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin hữu ích liên quan đến dinh dưỡng, sức khỏe, y tế như cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết, cách nhận biết giò ngon không hàn the, lịch tiêm chủng mở rộng, món ăn dành cho người thoái hóa khớp, danh sách những loại hải sản an toàn sau sự cố Formosa…

QA