Tiền đạo Alexandre Pato là cầu thủ rất có duyên ghi bàn mỗi khi ra mắt đội bóng mới.

Thong ke kho tin tu Alexandre Pato - Anh 1

Pato là chuyên gia "ra mắt". Ảnh: Internet.

Phải hơn 2 tháng kể từ thời điểm gia nhập Chelsea , Alexandre Pato mới có màn "chào sân" CLB thành London. Và "Chú vịt" đã đánh dấu ngày ra mắt không thể tuyệt vời hơn khi tự mình kiếm penalty và ghi bàn thắng cho Chelsea.

Thống kê chỉ ra rằng, đây không phải là lần đầu tiên chân sút người Brazil có màn ra mắt hoàn hảo như thế. Cụ thể, năm 17 tuổi, Pato lần đầu được đá chính cho Internacional và nhanh chóng ghi bàn giúp đội bóng này giành thắng lợi trước Palmeiras ở Brasileirao.

Trở lại khoảng thời gian khoác áo AC Milan, Pato còn làm được nhiều điều hơn thế khi lập ngay một cú hattrick ngày ra mắt sân San Siro. Trận này, đội bóng thành Milan đả bại Napoli với tỷ số 5-2 đậm đà. Pato cũng có bàn thắng trong lần đầu tiên khoác lên mình màu áo tuyển Brazil ở trận gặp Thụy Điển.

Sau khi sa sút phong độ ở trời Âu và buộc phải trở về quê nhà, Pato vẫn kịp ghi dấu ấn ngay trận ra mắt Corinthians. Đội bóng duy nhất Pato không có được cái duyên này chính là Sao Paulo, nơi Pato khoác áo theo hợp đồng cho mượn.