Màu tím, màu sắc mà bà Clinton đã chọn là sự hòa quyện của xanh da trời của đảng Dân chủ và màu đỏ của đảng Cộng hòa, gửi đi thông điệp đoàn kết tới tất cả người dân nước Mỹ.

Bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu sau khi thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng tại New York buổi sáng ngày thứ Tư. Như đã thành một thói quen, bà Clinton mặc bộ vest của Ralph Lauren, người đã thiết kế trang phục cho bà trong mọi sự kiện tranh cử chủ chốt hai năm qua. Đó là thiết kế màu xanh tím cho cuộc mít tinh tại Roosevelt Island tháng 6/2015, cũng như các bộ trang phục màu đỏ, xanh tím than và trắng mà bà đã mặc trong ba cuộc tranh luận của các ứng viên tổng thống.

Thong diep tu mau sac trang phuc cua ba Clinton trong dien van bai tran - Anh 1

(Nguồn: Getty)

Bộ trang phục bà Clinton mặc ngày hôm nay là chiếc áo khóa màu ghi sẫm với ve áo bằng lụa màu tím tươi sáng cùng màu với áo sơ mi. Phía sau bà Hillary, ông Bill Clinton đeo một chiếc cà vạt cùng tông màu tím. Màu tím, cho dù không mấy khi được tìm thấy trong tự nhiên, mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Bởi sự hiếm có của nó, màu tím trở thành biểu tượng của giới quý tộc, sự giàu có và quyền lực. Tím cũng đi cùng với phép thuật, sức mạnh siêu nhiên và tâm linh.

Đồng thời, theo một website trên internet mà tác giả tìm được, màu tím cũng được coi là màu sắc của tang tóc. Những người đòi quyền bầu cử cho nữ giới trước đây mặc màu tím, đại diện cho phẩm giá, cùng với màu trắng (tinh khiết) và màu xanh (hy vọng). Màu tím còn được ưa thích bởi nó mang tính khích lệ.

Tất nhiên, màu tím cũng là màu sắc xuất hiện khi hòa màu xanh da trời của Đảng Dân chủ với màu đỏ của Đảng Cộng hòa. "Đất nước của chúng ta đang chia rẽ sâu sắc hơn chúng ta nghĩ", bà Clinton nói trong bài phát biểu trang nghiêm, thanh lịch và uyển chuyển nhất để kết thúc chiến dịch tranh cử. Với tác giả, bất chấp thất bại của mình, trang phục của gia đình Clinton giống như một bước đi dũng cảm đầu tiên của họ để mang nước Mỹ lại gần nhau một lần nữa.