Sau khi ghi bàn vào lưới Leicester trong trận đấu tối 15/10, Costa và Hazard đã cùng giơ hai chữ V để ăn mừng và phía sau hành động ấy là thông điệp đầy tình người.

Thong diep day tinh nguoi sau man an mung dac biet cua Costa va Hazard - Anh 1

Costa ghép hai tay thành chữ W sau khi mở tỷ số vào lưới Leicester.

Phút 7, sau khi ghi bàn mở tỷ số vào lưới Leicester, Diego Costa đã giơ hai chữ V ăn mừng. Sau đó 26 phút, Hazard cũng có màn ăn mừng tương tự ở bàn nâng tỷ số lên 2-0.

Nhiều người sẽ tò mò không hiểu vì sao hai ngôi sao của Chelsea lại có cùng kiểu ăn mừng đặc biệt như thế. Phía sau hành động lạ ấy là một thông điệp đầy tình người mà Costa, Hazard cũng như cầu thủ Chelsea gửi tới Willian.

Thong diep day tinh nguoi sau man an mung dac biet cua Costa va Hazard - Anh 2

Hazard sau đó cũng có hành động ăn mừng tương tự để bày tỏ niềm tiếc thương với Willian.

Hai chữ V ghép lại sẽ thành chữ W, chữ cái đầu tiên trong tên của Willian và hai chữ V cũng có thể hiểu là số 22, số áo của tiền vệ người Brazil. Đây chính là hành động bày tỏ sự cảm thông với Willian, ngôi sao đang ở quê nhà chịu tang mẹ Dona Zeze vừa mới qua đời.

Bà Maria Jose Borges mẹ của Willian đã qua đời cách đây 2 ngày sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh u não. Ngay sau khi nhận tin mẹ mất ở Canada, nơi tiền vệ của Chelsea đang quá cảnh để tới London, tuyển thủ Brazil đã lập tức quay trở lại quê nhà.

Thong diep day tinh nguoi sau man an mung dac biet cua Costa va Hazard - Anh 3

Willian hiện đang ở quê nhà Brazil để lo tang lễ cho mẹ Dona Zeze mới qua đời vì u não.

"Con sẽ nhớ mẹ vô cùng. Sự thật quá đau buồn nhưng con vẫn chấp nhận nó, vì con biết, mẹ vẫn sẽ ở bên con suốt đời. Con sẽ tiếp tục cuộc sống và làm theo những lời dạy của Chúa, để được gặp mẹ trên Thiên đường", trước đó Willian thông báo tin buồn trên trang Facebook cá nhân vào hôm thứ Năm.

Sau khi biết tin buồn về cái chết của mẹ Willian, CLB Chelsea cũng như các cầu thủ của đội bóng này đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến người đồng đội Willian. Các học trò của HLV Conte cũng đã đeo băng đen trên tay ở trận đấu với Leicester.

Theo Song Nhi / Trí Thức Trẻ