Sau 3 tháng, với 1745 tác phẩm dự thi và 783 tác phẩm được chọn đăng trên Phụ Nữ News, 100 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo và 12 tác phẩm đã vào giải chính thức của cuộc thi viết: 'Kỉ niệm tình đầu'.

Cuộc thi “Kỉ niệm tình đầu” để chúng ta hồi tưởng về quá khứ, nhớ lại mối tình mà thời gian khó xóa mờ trong trái tim…

Thong bao: Ket qua cuoc thi viet: 'Ki niem tinh dau' - Anh 1

Ảnh minh họa.

Những ngày vừa qua, Ban giám khảo cuộc thi đã đọc rất kĩ để tìm ra những tác phẩm xuất sắc nhất chọn vào giải thưởng. Với cách bỏ phiếu kín, BGK đã chọn từ cao xuống thấp cho các giải chính thức, 12 bài viết hay nhất đã được BGK chọn từ 100 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Mặc dù, bài dự thi gửi về khá nhiều, nhưng BGK cho rằng chưa có tác phẩm nào thực sự xuất sắc, gây ấn tượng mạnh để trao giải đặc biệt và giải nhất.

Ý kiến từ Ban giám khảo:

Nhà thơ Nguyễn Phan Hách - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam:

Những ngày qua, tôi đã đọc kỹ 100 bài dự thi vào chung khảo. Cuộc thi năm nay khá thành công, các bài dự thi đọc khá cuốn hút, truyền cảm. Phần lớn là truyện tình đầu của lớp trẻ, chân thực, sinh động, mới mẻ, hiện đại…Văn chương gợi cảm, nhiều bài văn phong điêu luyện. Trong đó, tôi khá thích lối văn của bài thi “Thanh xuân một nửa” phong văn lôi cuốn, tươi trẻ. Bắt nhịp được với tâm lý lớp trẻ bây giờ, bài thi rất chân thực nhiều sự chiêm nghiệm về cuộc đời.

Nhà báo, nhà biên kịch Phạm Kim Ngân cho biết:

Đây là một cuộc thi hết sức nhân văn. Trong bối cảnh những giá trị tốt đẹp của gia đình truyền thống Việt Nam đang bị mai một thì những ký ức tốt đẹp về những mối tình được khơi gợi lại sẽ giúp cho nhiều người tìm được những phút giây lãng mạn.

Các bài dự thi năm nay đều rất xúc động. Từ những mối tình đầu dang dở đến những mối tình viên mãn. Đặc biệt, các bạn trẻ viết rất chân thực về mối tình đầu hay mối tình đơn phương câm nín cũng có thể là mối tình chôn chặt khi người kia đã ra đi. Chân thực, đó là điều rất cần thiết cho một cuộc thi

Tôi ấn tượng nhất với bài viết "Nhớ mãi mối tình đầu”của anh cựu chiến binh miền Trung về mối tình đầu trong lửa đạn của mình. Tình đầu trong sáng, có tinh nghịch thử thách, có đằm thắm thương yêu và khi người con gái hy sinh thì tác giả suốt cuộc đời không thể quên những ký ức ngày đau đớn ấy. Câu chuyện của anh cựu chiến binh rất cảm động và giàu ý nghĩa.

Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ cho rằng: Những bài dự thi cho dù không vào giải nhưng để lại cho tôi nhiều ấn tượng bởi sự chân thật và ngây ngô... Tình yêu đầu tiên bao giờ cũng ngây ngô và khờ dại, nhưng luôn sống mãi trong trái tim mỗi người. Tiếc rằng cuộc thi nào cũng cần so bó đuốc chọn cột cờ nên nhiều tác phẩm đã không được chọn. Nhưng tôi tin rằng giải thưởng dù được dù không các bạn cũng đã viết ra với tất cả cảm xúc của riêng mình...

Nhà thơ Phan Hoàng nhận xét:Đây là một cuộc thi rất có ý nghĩa bởi cuộc sống hiện đại đã làm cho chúng ta quên đi quá nhiều kỉ niệm. Tôi thực sự xúc động khi đọc 100 câu chuyện tình yêu của các bạn gửi dự thi và bắt gặp nhiều những cây bút hứa hẹn trở thành những nhà văn chuyên nghiệp...

Danh sách tác phẩm dự thi đoạt giải của cuộc thi: “Kỉ niệm tình đầu”:

2 Giải nhì: Nhớ mãi mối tình đầu (tác giả Hồng Vân)

Em ơi xuân này mình bên nhau rồi (tác giả Trần Thị Minh)

2 Giải nhì mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng (Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

3 Giải ba: Thanh xuân một nửa (tác giả Trang Xù)

Cây lau bằng thép (tác giả Châu Thị Chính Nghiệp)

Tình đầu một chữ hận (tác giả Dung Trần)

3 Giải ba mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng (Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

5 giải khuyến khích:

Gửi anh chàng huấn luyện viên đất Long thành (tác giả Jay)

Tình đầu không lành lặn của em (tác giả Thu Hiền )

Chỉ vì hai chữ gia phong (tác giả Nguyễn Thị Toàn)

Hơn 60 năm cuộc tình đầu (tác giả Nguyễn Thị Tám)

Bản tình ca định mệnh (tác giả Rose Tường Vy)

5 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá: 1.500.000 đồng (Kèm quà tặng của Nhà tài trợ)

Giải bình luận nhiều nhất: 4.903 lượt bình luận

Chuyến xe buýt định mệnh (tác giả Nguyễn Thị Hải)

Giải bài viết được nhiều độc giả comment nhất cả cuộc thi. Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng (Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

Giải bài viết có lượt chia sẻ nhiều nhất: 6.537 lượt chia sẻ

Tình đầu sau bao sóng gió em và anh đã mãi bên nhau (tác giả Miền Tây Hương)

Bài viết được chia sẻ nhiều nhất cuộc thi. Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng (Kèm quà tặng của Nhà tài trợ).

Ban tổ chức sẽ liên lạc với các tác giả đoạt giải để gửi giấy mời đến dự buổi lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 20/12/2016 tại TP Hồ Chí Minh.

Phụ Nữ News xin cảm ơn các tác giả đã gửi bài dự thi và hi vọng gặp lại các bạn trong những cuộc thi khác.

Phununews sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng bạn đọc với những thông tin hữu ích và nội dung hấp dẫn.

Trân trọng.

Ban tổ chức