Thomas Anders đã thẳng thắn chia sẻ về chuyện hợp tan với một nửa còn lại của Modern Talking - Dieter Bohlen ngay trước đêm diễn tại Hà Nội, tối 26-27/11.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 1

Ngày 25/11, sau khi đặt chân đến Hà Nội, Thomas Anders đã có buổi gặp gỡ báo chí ngay trước thềm hai đêm diễn được tổ chức tối 26-27/11, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia. Một nửa của nhóm Modern Talking tiết lộ, ấn tượng của ông về con người Việt Nam khi đặt chân đến mảnh đất này đó là sự thân thiện, nồng ấm.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 2

Việt Nam là điểm đến đầu tiên và cũng là duy nhất tại châu Á trong tour lưu diễn vòng quanh thế giới của Thomas cùng ban nhạc. Trong đêm diễn lần này, ê-kíp hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc tuyệt vời nhất với những bản hit đình đám của Modern Talking.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 3

Nam ca sĩ chia sẻ, trong đêm nhạc, 70 % các ca khúc ông biểu diễn là của Modern Talking, số còn lại là các ca khúc trong sự nghiệp solo của ông. Thomas Anders cũng thẳng thắn cho biết, hai đêm diễn tại Việt Nam không khác là mấy so với các đêm nhạc trong chuyến lưu diễn mà ê-kíp đã dày công chuẩn bị. Tuy vậy, nam ca sĩ chia sẻ, ông luôn tìm cách thay đổi phong cách biểu diễn khi hát những ca khúc cũ để khán giả thấy được sự mới mẻ.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 4

Trong buổi họp báo, Thomas Anders cũng tiết lộ sự ra đời của Modern Talking cũng như chuyện hợp tan của ông và thành viên còn lại - Dieter Bohlen.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 5

Nam ca sĩ chia sẻ, Modern Talking ra đời là một sự ngẫu nhiên và vốn là sản phẩm của công ty thu âm. Thời điểm đó, tháng 10/1984, khi ghi hình MV cho ca khúc "You’re My Heart, You’re My Soul", Dieter Bohlen - khi ấy là một nhà sản xuất âm nhạc được chọn để hát bè cho Thomas.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 6

Cả cái tên Modern Talking cũng do một nhân viên tại công ty thu âm nảy ra ý tưởng. "Cô ấy đứng nhìn bảng xếp hạng âm nhạc nước Đức, quan sát thấy hai chữ 'Modern’ cùng 'Talk' xuất hiện khá nhiều và gợi ý cái tên Modern Talk. Sau đó, chúng tôi quyết định chọn Modern Talking”.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 7

Từ lần kết hợp đó, hai thành viên của Modern Talking gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên sau đó, ban nhạc chia tay lần đầu năm 1987 khi phát hành tổng cộng 5 album. Họ tái hợp năm 1998, nhưng cuối cùng tan rã vào năm 2003. Nói về sự tan rã, Thomas chia sẻ, dù thành công nhưng không phải hai người sẽ đi suốt chặng đường với nhau bởi mỗi người có một hướng đi riêng.

Thomas Anders ly giai chuyen hop tan cua Modern Talking - Anh 8

Trong đêm nhạc Modern Talking tại Hà Nội lần này, dù chỉ xuất hiện với tư cách một nửa của Modern Talking nhưng Thomas khẳng định, khán giả sẽ không cảm thấy khác biệt khi chỉ có mình ông đứng trên sân khấu.