Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Bắc Bộ. Hà Nội có mưa rải rác, thấp nhất 15oC.

Theo dự báo , đêm ngày 23/11 và ngày 24/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Thoi tiet Bac Bo 24/11: Khong khi lanh tran ve, Ha Noi mua ret - Anh 1

Không khí lạnh tràn về, Hà Nội mưa rét thấp nhất 15oC.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 14-17oC, vùng núi cao 8-11oC.

Hà Nội: Có mưa rải rác. Trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-16oC. Ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo: Trong các ngày 26/11 và 29/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, kéo dài tình trạng trời rét trên khu vực các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến cuối tháng 11.

Hồng Hà