Bên cạnh sức mạnh trị quốc thì sở thích rượu bia cũng được xem là thói quen không thể tách rời trong công việc của các đời Tổng thống Mỹ

Không ai có thể biết nhiều về thói quen uống rượu bia của các Tổng thống hơn tác giả Mark Will-Weber – chủ nhân của cuốn sách "Mint Juleps with Teddy Roosevelt: The Complete History of Presidential Drinking" (Tạm dịch: Lịch sử uống rượu của các Tổng thống)

“Hầu hết các Tổng thống chọn thời điểm uống rượu bia giống với mọi người. Thỉnh thoảng bởi vì công việc nhưng đôi lúc tìm đến rượu để giải tỏa giống như một thú vui. Có hàng ngàn lý do trả lời cho câu hỏi này”, tác giả Will-Weber nói trên Business Insider.

Hãy cùng điểm qua thói quen uống rượu – bia của các đời Tổng thống Mỹ:

1. Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington thích uống whiskey Andrew Jackson, Martin Van Buren, Zachary Taylor, và Andrew Johnson.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 1

2. Tổng thống Franklin Pierce là một trong số các tín đồ rượu nặng nhất tại Nhà Trắng. Chính ông Franklin đã mất vì bệnh sơ gan ở tuổi 64.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 2

3. Loại Flíp (bia trộn rượu pha đường hâm nóng) là loại rượu Tổng thống Abraham Lincoln hay uống tại phòng làm việc.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 3

4. Tổng thống John F. Kennedy thường uống loại rượu coktail (Hỗn hợp rượu rom, nước chanh và đường ướp lạnh) nhưng sở thích của ông vẫn là cocktail bloody mary.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 4

5. Là người Texas, Tổng thống Lyndon B. Johnson thích thú loại bia được ủ lạnh của người Texas.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 5

6.Tổng thống Jimmy Carter không uống được nhiều. Vì thế, khi gặp các lãnh đạo Nga – Xô Viết, ông Carter thường uống rượu trắng loại chén nhỏ thay vì vodka.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 6

7. Tổng thống George H.W. Bush thì sở thích với mỗi loại một ít từ bia đến vodka. Tuy nhiên, con trai George W. Bush thì không bao giờ uống khi làm việc.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 7

8. Từ khi là sinh viên, Bill Clinton đã có thói quen uống rượu táo có cồn trộn bia.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 8

9. Tổng thống Barack Obama là một tín đồ của bia. Dưới thời ông Obama, Nhà Trắng liên tục ủ rượu bia vị mật ong và mật ong tự nuôi trong vườn.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 9

10. Mặc dù Tổng thống mới đắc cử Donald Trump thất bại với thương hiệu rượu vodka Trump nhưng gia đình tỷ phú này có sở hữu một nhà máy rượu vang Trump tại Charlottesville, Virginia. Điều đặc biệt là ông Trump tuyệt đối không thích rượu.

Thoi quen uong ruou cua cac doi Tong thong My - Anh 10

(Theo BI)

Hồng Nhung