(Sức khỏe) - Một người đàn ông mang tên Rolanda Gedminas đã thoát chết kỳ tích ngay sau khi bị nỏ bắn xuyên đầu.

Anh Rolanda Gedminas, 27 tuổi bị mũi tên dài gần 20cm xuyên giữa mặt trong một cuộc ẩu đả tại công viên Grimsby. Nếu như mũi tên chỉ sâu hơn một vài mm nữa thôi, chắc chắn Rolanda sẽ chết.

Cây nỏ suýt lấy đi tính mạng của người thanh niên trẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, kẻ thủ ác, Rod Woolliss đã bị xét xử tù giam 10 năm sau khi thừa nhận hành vi giết hại nạn nhân 27 tuổi này. Ngoài ra, những kẻ khác tham gia cuộc ẩu đả cũng bị xét xử nghiêm minh.

Rolanda được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bất tỉnh với mũi tên nỏ vẫn cắm trên đầu. Khi phẫu thuật loại bỏ mũi tên, các bác sĩ phát hiện nó đã đâm trúng vào một tuyến nước bọt của anh. Nếu mũi tên này đâm sâu hoặc lệch vào khoảng 1mm nữa thì nó có thể đã làm đứt động mạch hoặc cuống não của nạn nhân, gây tử vong lập tức.

Ảnh chụp X-quang mũi tên nỏ xuyên qua đầu của Rolanda Gedminas.

Theo thông tin từ công tố viên Richard Woolfall, anh Rolanda là người phát tờ rơi tới từ Lithuania, anh đã tham gia vào vụ ẩu đả giữa người dân địa phương và những người nhập cư ở đây vào hồi tháng 7/2013. Khoảng 40 người có mặt tại hiện trường vụ việc, một số người trong cả hai nhóm có mang vũ khí. Anh Rolanda và một phụ nữ đã bị tấn công và đánh bất tỉnh. Tuy nhiên chỉ có anh Rolanda bị nặng như vậy.

Rolanda đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng mũi tên vẫn cắm trên đầu, sau đó các bác sĩ mới phẫu thuật lấy nó ra.

Anh Rolanda kể lại Woolliss (22 tuổi là một trong số những kẻ tấn công ngày hôm đó) đã rút nỏ ra và bắn ngang vào phía đầu anh. Và anh quả là người may mắn khi sống sót sau vụ tấn công kinh hoàng này.

Sau đó, anh Rolanda được đưa tới bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật lôi mũi tên đang cắm chặt vào đầu ra.

Các bác sĩ tiếp nhận ca cấp cứu ngày hôm đó cho biết, chỉ còn cách 1mm là chiếc tên đã chạm tới não bộ và có thể khiến nạn nhân tử vong.