Thọ “Sứt” đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi bị bắt giữ và di lý về trại giam T16 của Bộ Công an.

Tho 'Sut' da khai gi khi bi bat? - Anh 1

Tử tù Lê Văn Thọ đã bị bắt giữ. Ảnh CAND

Liên quan đến vụ việc 2 tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an, theo đó, vào chiều ngày 16/9, lực lượng của Tổng cục cảnh sát đã bắt giữ được Lê Văn Thọ, một trong hai tử tù đã trốn khỏi Trại tạm giam T16 vào rạng sáng 11/9 vừa qua.

Thọ bị bắt tại phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương khi hắn đang trốn chạy trên một chiếc taxi.

Ngay sau đó, Lê Văn Thọ đã được lực lượng chức năng di lý về Hà Nội. PV Báo Công an nhân dân đã có cuộc nói chuyện với tử tù Thọ “Sứt” để có thể nắm được những thông tin luên quan.

Theo Thọ, đối tượng bỏ trốn khỏi trại vì không muốn bị tử hình. Thọ nói rằng, sau khi trốn được ra ngoài, cả Thọ và Tình chia tay nhau, mỗi đứa trốn theo một đường. Thọ thuê taxi đi suốt, chạy vòng vèo các tỉnh vô cùng mệt mỏi, đêm cũng không dám ngủ, ngày không dám ăn.

Tho 'Sut' da khai gi khi bi bat? - Anh 2

Lê Văn Thọ bị bắt tại Nam Sách (Hải Dương). Ảnh CAND

Thọ nói rằng mình không có ý định trốn ra nước ngoài. Đầu tiên sau khi ra khỏi trại, Thọ đi đòi tiền một số người đang nợ mình. Thỉnh thoảng, gã cũng xem thông tin trên mạng xã hội xem cơ quan chức năng đã bắt giữ được Tình hay chưa.

Khi được hỏi có biết việc cảnh sát đang truy lùng mình hay không, Thọ nói rằng :” Em biết chứ, nhưng em không ngờ rằng bị các anh ý bắt lại nhanh đến thế. Cho em nói lời này nhé, vào đây rồi em chả nịnh ai đâu, nhưng phải công nhận các anh Cảnh sát Việt Nam giỏi thật!”.

Theo các trinh sát, khi bắt giữ Thọ, đối tượng này vô cùng bất ngờ và không kịp chống cự. Khám xét trên người đối tượng không có vũ khí, chỉ có một số chiếc điện thoại di động, tiền và các vật dụng cá nhân đựng trong một chiếc ba lô.

Thông tin mới nhất liên quan đến vụ tử tù trốn khỏi trại giam, khoảng 1h15 ngày 17/9, tại Mai Châu (Hòa Bình), cánh quân thứ 2 của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình. Tử tù Nguyễn Văn Tình đang trốn tại khu vực rừng núi gần hai xã Hang Kia và Pà Cò (huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) thì bị lực lượng chức năng vây bắt thành công, an toàn.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN