(VOV) - Thi thể của 2 phi công đã được tàu thám hiển biển sâu của Mỹ tìm thấy ở độ sâu 1.260m dưới đáy biển, thuộc khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, hôm qua, thi thể của hai phi công trên chiếc máy bay phản lực F-4 của nước này bị không quân Syria bắn rơi trên bầu trời Địa Trung Hải đã được tìm thấy.

Danh tính của 2 phi công được xác định là Đại úy Gokhan Ertan và Trung úy Hasan Huseyin Aksoy, bị mất tích kể từ khi chiếc máy bay F-4 bị bắn hạ hôm 22/6. Thi thể của 2 phi công đã được tàu thám hiển biển sâu của Mỹ tìm thấy ở độ sâu 1.260m dưới đáy biển, thuộc khu vực phía Đông Địa Trung Hải. Việc tìm kiếm xác chiếc máy bay đang được khẩn trương tiến hành.

Vị trí máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bị Syria bắn hạ (Ảnh: RT)

Không quân Syria đã bắn hạ chiếc F-4 vì cho rằng chiếc máy bay này đã xâm phạm không phận nước này. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định máy bay của họ bị bắn hạ trên vùng biển quốc tế. Vụ việc đã làm căng thẳng hơn nữa trong các mối quan hệ giữa hai nước, từng một thời là đồng minh gần gũi.

Mới đây, Bộ trưởng Thông tin Syria Omran al-Zoebi đã nói rằng các lực lượng nước này có thể đã nhầm chiếc máy bay phản lực của Thổ Nhĩ Kỳ với một chiếc máy bay của Israel./.