Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ Salih Muslim, đồng Chủ tịch đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) cùng 47 người khác.

Tho Nhi Ky phat lenh bat thu linh dang cua nguoi Kurd - Anh 1

Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ ông Salih Muslim (ảnh).

Ngày 22/11, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin những đối tượng trên bị bắt với cáo buộc có liên quan đến một vụ đánh bom nhằm vào một xe buýt quân sự tại thủ đô Ankara hồi tháng 2 vừa qua.

Theo Anadolu, trong số những người bị phát lệnh bắt giữ có cả các lãnh đạo đảng Công nhân người Kurd (PKK) hiện đã bỏ trốn là Cemil Bayik, Murat Karayilan và Fehman Huseyin. Những người ngày cũng bị cáo buộc có liên quan đến vụ đánh bom xe ngày 17/2 khiến 28 người thiệt mạng, trong đó có cả binh sĩ.

Hiên Mỹ đang hậu thuẫn cánh vũ trang của đảng PYD là Các đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) tham gia cuộc chiến chống tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại Syria. Trong khi đó, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ lại cáo buộc PYD và YPG là các nhóm khủng bố có liên hệ với PKK.

Ankara cũng cho rằng PYD và YPG có ý định thành lập một khu tự trị của người Kurd tại miền Bắc Syria và hợp tác với Tổng thống Bashar al-Assad. Mâu thuẫn về PYD và YPG khiến căng thẳng giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng tăng.

TTXVN/Tin Tức