Các chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ đã nhắm vào 18 mục tiêu của người Kurd ở phía bắc Aleppo, làm chết khoảng 160 đến 200 chiến binh, theo nguồn tin quân sự của Ankara.

Tho Nhi Ky oanh tac diet nguoi Kurd bat chap ngung ban o Aleppo - Anh 1

Các cuộc không kích diễn ra trong lúc lực lượng của Syria ngừng bắn ở Aleppo nhằm tạo điều kiện cho quân đội và dân thường rời khỏi thành phố này.

Tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, khoảng 160-200 chiến binh thuộc nhóm dân quân người Kurd YPG đã thiệt mạng trong 26 cuộc không kích được Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành vào đêm 19.10.

Tuyên bố nói thêm, các chiến đấu cơ nhắm mục tiêu vào các khu vực mà gần đây bị YPG chiếm đóng ở phía bắc thành phố Aleppo, phá hủy 9 tòa nhà “được dùng làm kho đạn dược”, 1 xe bọc thép và 4 xe vận tải khác của lực lượng người Kurd.

Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp vào cuộc xung đột ở Syria hồi đầu tháng 8 vừa qua trong một phần hoạt động “Lá chắn Euphrates”, triển khai bộ binh và không quân đến khu vực phía bắc của quốc gia láng giềng với mục tiêu mà họ tuyên bố là để chiếm lại lãnh thổ bị Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm giữ.

Tuy nhiên nhiều nhà quan sát nhận định, hoạt động của Ankara nhằm đàn áp lực lượng người Kurd ở Syria và ngăn họ kết nối 3 khu vực tự trị của người Kurd vào làm một ở phía nam biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Thảo Nguyên