Ngày 26/11, các máy bay chiến đấu của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành tấn công, phá hủy 12 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 cho hay dàn chiến đấu cơ nước này đã phá hủy 12 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria.

Tuy nhiên, một binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc giao tranh với phiến quân IS trong khuôn khổ chiến dịch "Lá chắn sông Euphrates" do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện từ ngày 24/8 diễn ra ở miền Bắc Syria.

Tho Nhi Ky dieu chien co khong kich o Syria, 12 can cu IS hoa thanh tro - Anh 1

Máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một tuyên bố,các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một binh sỹ nước này thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong khi quân nổi dậy Syria đã giành quyền kiểm soát quận Anifah thuộc miền Bắc Syria.

Ngày 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Rayip Erdogan và thảo luận vấn đề giải quyết khủng hoảng Syria.

Ông Erdogan tuyên bố chiến dịch của quân đội nước ông tiến hành tại miền Bắc Syria đã thể hiện quyết tâm của Thổ Nhĩ Kỳ trong đấu tranh chống khủng bố, đồng thời nhấn mạnh Ankara tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí tiến hành các biện pháp đẩy nhanh giải quyết khủng hoảng nhân đạo tại Syria.

Tùng Bách (theo AFP)