18h chiều nay, đội thợ lặn của Trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long (Bộ GTVT) đã tham gia tìm kiếm xác nạn nhân trong vụ án thẩm mĩ viện Cát Tường. Đội gồm 10 thợ lặn dày dạn kinh nghiệm do Phó Hiệu trưởng Doãn Quốc Hưng chỉ huy trực tiếp tìm kiếm xác nạn nhân tại vị trí cầu Thanh Trì, Hà Nội.

Trời tối và nước chảy xiết đã gây nhiều khó khăn cho đội thợ lặn (Ảnh: Quang Thể)

Trao đổi với PV Giao thông tại hiện trường, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long Lê Tiến Bổng cho biết, các thợ lặn đều có nhiều năm kinh nghiệm lặn cứu nạn, tập huấn tìm kiếm cứu nạn dưới nước cho công an các địa phương. Đội được trang bị đầy đủ các phương tiện tìm kiếm, sẽ rà soát kỹ từng trụ cầu, từng đụn cát dưới lòng sông và các vị trí nghi xác bị vướng vào. “Có khả năng xác nạn nhân bị vướng vào trụ cầu, khe đá hay bị cát dưới sông vùi lấp” – thầy Bổng cho biết.

Khó khăn hiện nay là trời tối, nước chảy xiết và gió mạnh đã hạn chế nhiều khả năng tìm kiếm. Theo các điều kiện an toàn, trong các trường hợp không khẩn cấp, thợ lặn sẽ được yêu cầu không lặn ban đêm, không lặn khi nước chảy xiết trên 2m/giây. Thầy Bổng cho biết 10 giờ đêm nay, đội thợ lặn đã giăng lưới theo từng tầng nước. Do nước chảy quá xiết, nên thợ lặn nghỉ đêm nay và sáng sớm mai 25/10 sẽ tiếp tục lặn tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao nhất nhằm chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân và giúp công an điều tra vụ án.

Trước đó, sau nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai đã đề nghị Trường Trung cấp nghề GTVT Thăng Long giúp đỡ cử đội thợ lặn để tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân vụ án xảy ra tại Thẩm mỹ viện Cát Tường trên đường Giải Phòng, Hà Nội. Theo điều tra sơ bộ, chị Huyền đến thẩm mĩ viện này để phẫu thuật thẩm mĩ. Tuy nhiên, sau khi làm phẫu thuật, chị Huyền đã tử vong. Bác sỹ cũng là chủ cơ sở thẩm mĩ viện này đã chở xác nạn nhân ném xuống sông Hồng, đoạn cầu Thanh Trì.

Thiện Anh