(Tin tức pháp luật) - Theo tố cáo, vì không xin được xe máy cho cháu gái do vi phạm giao thông, thiếu úy công an đang công tác tại trại giam đã rủ thêm người đánh công an viên.

Khởi tố công an xã đánh chết nam sinh Biệt phái hai đại tá công an sang Bộ GTVT

Theo anh Thống, chiều ngày 7/2, khi đang ngồi ăn bún cùng một đồng nghiệp, anh bất ngờ bị thiếu úy Nguyễn Hồng Phúc (ngụ xã Hàng Gòn, công tác công an trại giam Sông Cái) cùng người thanh niên tên Nho xông vào đánh.

Thiếu úy Phúc đã lấy bình xịt hơi cay xịt vào mặt anh Thống còn Nho rồi dùng tô bún đánh vào đầu khiến nạn nhân bị thương phải đưa đi cấp cứu. Hiện anh Thống đã xuất viện những vết thương trên mặt còn bầm tím, đầu bị khâu 2 mũi.

Công an Thống vớt vết thương trên đầu và mặt

Ông Ngô Thành Trung, Phó công an xã Hàng Gòn cho biết, sáng ngày 7/2, cháu gái của Phúc đang là học sinh nhưng đi xe máy chở ba không đội mũ bảo hiểm bị Thống và lực lượng công an xã phát hiện, lập biên bản xử lý.

Khi tổ tuần tra đang áp tải xe vi phạm về trụ sở UBND xã thì bất ngờ Phúc chạy xe máy đến chặn đường, đề nghị trả lại xe. Biết anh này đang công tác tại trại giam Sông Cái, anh Thống đề nghị về trụ sở UBND xã có lãnh đạo giải quyết sự việc.

Lúc đó, bà Lương Ngọc Hồng - chủ tịch xã Hàng Gòn khi nghe lý do Phúc yêu cầu trả xe vi phạm đã không đồng ý và nhắc nhở anh này cần phải làm gương nên anh ta bỏ về.

Khi anh Thống và đồng nghiệp tiếp tục đi tuần thì xảy ra việc bị anh này và Lê Văn Nho, người vừa mãn hạn tù về tội Tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy tại trại giam Sông Cái xông vào đánh.

Người dân rất bức xúc trước hành động của thiếu úy Phúc

Sau khi xảy ra vụ việc, “Lực lượng công an xã đã đến nhà Phúc mời lên trụ sở làm việc nhưng Phúc không hợp tác và liên tục có những lời lẽ thách thức. Đến khi có tới sáu Công an thị xã Long Khánh được điều tới thì Phúc với chịu làm việc” – ông Nguyễn Văn Bay, Trưởng Công an xã Hàng Gòn, cho biết.

Sáng 8/2, vợ và mẹ của thiếu úy Phúc đã nhờ các cơ quan ban ngành xã Hàng Gòn đưa đến nhà công an Thống thăm hỏi và xin bỏ qua.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc công an bị tố đánh người.

Trước đó, ngày 26/12/2013, theo anh Nguyễn Trọng Hồng, ngụ phường Phú Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 19h30 phút ngày 25/12/2013, khi vợ anh là chị Phạm Thị Thủy (40 tuổi), đang ngồi xem băng đĩa, thấy anh Mai Ngọc Dân (33 tuổi, Phó Trưởng Công an phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn, được gia đình chị Thủy cho ở nhờ trên tầng 2) về.

Chị Thủy hỏi anh Dân sao không vào bệnh viện thăm vợ thì anh Dân gây sự, chửi bới, đấm thẳng vào mặt chị Thủy rồi đánh liên tiếp sau đó.

Nghe chị Thủy kêu cứu, hàng xóm liền chạy sang can ngăn. Chị Thủy được đưa lên Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung cấp cứu, với nhiều thương tích như: gãy nửa răng cửa, sưng má, bầm tím sườn bên phải…

T.M (Tổng hợp)