Sáng ngày 17-4, Thiếu tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP và đoàn cán bộ Bộ Tư lệnh BĐBP đã đến thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo BĐBP tỉnh đã báo cáo với đồng chí Chính ủy BĐBP và đoàn công tác về tình hình địa bàn quản lý, những vấn đề nổi lên tác động đến hoạt động của đơn vị như hoạt động buôn bán các chất ma túy, di dịch cư, công tác trọng tâm của BĐBP Nghệ An trong thời gian tới, công tác quy hoạch cán bộ... Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị đề xuất của các đồng chí trong Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, đồng chí Chính ủy đã biểu dương những thành tích mà BĐBP Nghệ An đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý, trong thời gian tới nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới hết sức nặng nề, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cần phải tăng cường công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tích cực tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, đảm bảo giữ yên dân, giữ vững địa bàn, giữ vững mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương. Tăng cường mối quan hệ đoàn kết với các tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào. Giữ vững mối đoàn kết nội bộ, trong công tác quy hoạch cán bộ BĐBP Nghệ An cần chú ý đến tạo nguồn cán bộ trẻ để bổ sung đội ngũ lãnh đạo cho những năm tiếp theo.

Đặc biệt là phát huy truyền thống trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tiếp tục phát huy có hiệu quả chương trình dự án tham gia phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn biên giới, góp phần xây dựng BĐBP Nghệ An trở thành đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới.

Hải Thượng

Email Print Góp ý