Những dấu hiệu mệt mỏi và nôn mửa giống như bị cúm chỉ trong vài ngày đã xấu đi nghiêm trọng, thiếu nữ bị nhiễm độc từ băng vệ sinh dạng ống mà không biết.

Thieu nu suyt chet vi nhiem doc cap tinh bang ve sinh - Anh 1

Một thiếu nữ tuổi teen đã suýt đánh mất tính mạng của mình khi bị nhiễm độc cấp tính từ băng vệ sinh dạng ống. Khi mắc phải hội chứng hiếm gặp này, Katrina Shelton, 16 tuổi, cho rằng mình chỉ bị cúm.

Thieu nu suyt chet vi nhiem doc cap tinh bang ve sinh - Anh 2

Khi thấy tình hình nhiễm “virus” ngày càng nặng hơn, Katrina được đưa tới bệnh viện trong tình trạng cơ thể yếu đến mức không cử động được chân tay, sốt cao, nôn mửa liên tục, huyết áp xuống quá thấp. Các nhân viên y tế phải nhanh chóng tìm cách ổn định huyết áp sau đó đưa Katrina vào khoa chăm sóc đặc biệt.

Thieu nu suyt chet vi nhiem doc cap tinh bang ve sinh - Anh 3

Tại đây, cô bé được xác định là bị nhiễm độc cấp tính. Nguyên nhân được cho là nhiễm vi khuẩn chết người từ băng vệ sinh dạng que (tampon). Các bác sĩ phải truyền kháng sinh liều cao trực tiếp và nhờ vậy Katrina mới có thể qua khỏi.

Thieu nu suyt chet vi nhiem doc cap tinh bang ve sinh - Anh 4

Bốn ngày nằm viện, Katrina đã hồi phục để có thể quay lại trường học. Ảnh hưởng nặng nề duy nhất từ trường hợp nhiễm độc hy hữu này là cô bị rụng mất một nửa số tóc trên đầu.

Thieu nu suyt chet vi nhiem doc cap tinh bang ve sinh - Anh 5

Hội chứng nhiễm độc cấp tính là do vi khuẩn lọt vào cơ thể sau đó tiết ra những độc tố gây hại. Nếu không được cấp cứu kịp thời thì hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Trong trường hợp của Katrina là nhiễm độc từ băng vệ sinh mặc dù cô bé khẳng định mình không để băng vệ sinh lâu hơn thời gian quy định. (Nguồn ảnh: Dailymail)