Cánh đồng cúc họa mi đang ngập trong sắc trắng khiến nhiều người thích thú, háo hức rủ nhau đi đến các vườn hoa chụp ảnh kỷ niệm.

Vào những ngày cuối tháng 11 hàng năm khi họa mi bắt đầu nở rộ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 1

Cánh đồng cúc họa mi ngập trong sắc trắng khiến nhiều người thích thú.

Thời điểm này, về Quảng An, Tứ Liên (quận Tây Hồ, Hà Nội) hay ghé đến làng hoa Tây Tựu, bạn sẽ được thưởng thức vẻ đẹp nao lòng của cúc họa mi nơi đây. Chẳng cần màu sắc rực rỡ, kiêu sa, những rặng cúc họa mi bé xinh, trắng muốt vẫn khiến người ta rung động bởi vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của chúng.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 2

Thời điểm này, cúc họa mi đang thu hút nhiều bạn trẻ đến cánh đồng chụp ảnh kỷ niệm.

Nếu những bó cúc họa mi trắng ngần tinh khiết len lỏi giữa phố phường đem đến cho người ta cảm giác bình yên, dịu nhẹ, thì trên khắp các cánh đồng hoa ngoại thành, vào thời điểm cúc họa mi nở rộ sẽ khiến ta ngất ngây trước vẻ đẹp đến nao lòng.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 3

Những ngày này, tại các vườn hoa cúc họa mi, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những bạn nữ xinh xắn đang thả dáng điệu đà bên những khóm hoa cúc trắng muốt. Những nhiếp ảnh gia loay hoay xoay đủ mọi góc để "bắt" được vẻ đẹp của cúc họa mi, tạo nên khung cảnh nhộn nhịp, đông vui.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 4

Những ngày gần đây, rất đông du khách ghé đến chụp ảnh cùng cúc họa mi.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 5

Cúc họa mi chỉ có vào đầu đông và chỉ nở duy nhất trong mùa này, vì vậy hoa thường được nhiều người ưa chuộng cũng như nhiều bạn trẻ yêu thích. Nhiều nhóm bạn đã rủ nhau đi đến các vườn hoa chụp ảnh cùng để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đầu đông.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 6

Những thiếu nữ Hà thành cũng tranh thủ dịp này, diện áo dài, váy vóc, đứng bên cúc họa mi chụp ảnh kỷ niệm. Sự e ấp, dịu dàng của các cô gái kết hợp với sự tinh khôi của cúc họa mi tạo nên vẻ đẹp say lòng người.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 7

Nếu thích nét đẹp dịu dàng của thiếu nữ Hà thành, bạn có thể diện áo dài để thả dáng cùng bó cúc họa mi trắng tinh khôi.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 8

Giá vé vào cửa để chụp ảnh tại các vườn hoa này đều khá rẻ, dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/người. Các chủ vườn thường cắt bán những bó cúc họa mi tại chỗ cho khách làm đạo cụ chụp ảnh với giá 40.000 - 50.000 đồng/bó.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 9

Vẻ đẹp rạng rỡ của thiếu nữ bên vườn hoa cúc họa mi khiến bất cứ ai ngắm nhìn cũng xao xuyến.

Thieu nu Ha Thanh no nuc chup anh vuon hoa cuc hoa mi - Anh 10

Các bạn trẻ được dịp tạo dáng với cúc họa mi.